Đạt Phương 'nhắm' cụm công nghiệp ở Thừa Thiên - Huế

Đạt Phương Hội An - công ty con của Đạt Phương vừa đăng ký làm CCN Điền Lộc tại xã Điền Lộc, huyện Phong Điền. Ngay từ đầu năm 2023, Đạt Phương đã dự báo thị trường bất động sản tiếp tục đóng băng, do đó sẽ tập trung tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS công nghiệp.

Một góc huyện Phong Điền. (Ảnh: Đảng Cộng sản).

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên - Huế vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Điền Lộc tại xã Điền Lộc, huyện Phong Điền. Nhà đầu tư duy nhất đăng ký là CTCP Đạt Phương Hội An.

Dự án này có diện tích khoảng 27,62 ha, hiện trạng chủ yếu là đất nông nghiệp. Đất cụm công nghiệp tại dự án sẽ được xây dựng với mật độ xây dựng không quá 50%, cao không quá 3 tầng. 

Tổng mức đầu tư của CCN Điền Lộc là 113 tỷ đồng, chưa kể chi phí đền bù giải phóng mặt bằng là 2 tỷ đồng. Thời gian đầu tư không quá 36 tháng kể từ ngày được giao đất, cho thuê đất.

Trong đó thời gian khởi công không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất. Dự kiến dự án khởi công vào quý II/2024 và hoàn thành vào quý II/2026.

Về nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án, Đạt Phương Hội An là công ty con của CTCP Tập đoàn Đạt Phương (mã chứng khoán: DPG). Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 171 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ sở hữu của Đạt Phương là 88,9%.

Đạt Phương Hội An được biết đến là chủ đầu tư của khu đô thị Võng Nhi (Casamia Cồn Tiến) tại xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam. Dự án này có quy mô 31,1 ha với tổng mức đầu tư 2.676 tỷ đồng. 

Báo cáo thường niên của Đạt Phương cho thấy, năm 2022 vừa qua, Đạt Phương Hội An ghi nhận doanh thu thuần gần 605 tỷ đồng và lãi sau thuế 138 tỷ đồng. Ngoài mảng bất động sản, doanh nghiệp này đang đầu tư phát triển thêm mảng khách sạn, nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống...

Trong năm nay, Đạt Phương Hội An dự kiến sẽ khởi công dự án mới là khách sạn 5 sao Casamia Hội An, hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 12/2024. 

Trở lại với CCN Điền Lộc tại Thừa Thiên - Huế, đây là động thái đã nằm trong kế hoạch từ đầu năm 2023 của Đạt Phương.

Tập đoàn này xác định năm nay mảng bất động sản vẫn sẽ là mảng kinh doanh chính mang lại giá trị cho công ty, tuy nhiên thị trường dự báo vẫn còn tiếp tục đóng băng và chưa có dấu hiệu khởi sắc. Vì vậy việc tiếp cận tài chính đối với nhà đầu tư và khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trong tình hình đó, Đạt Phương đã đề ra phương hướng là tập trung ưu tiên nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội để đầu tư vào các dự án bất động sản công nghiệp.

Cùng với đó, tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đầu tư xây dựng đối với các dự án đang triển khai dở dang. Tập trung vào công tác nghiên cứu phân tích thị trường, phân tích dự án, thuê tư vấn uy tín để lập quy hoạch và đấu thầu dự án tại các tỉnh thành trên cả nước nếu có tiềm năng phù hợp.

chọn