Loạt công trình tại KĐT Mipeco - Nha Trang bị bỏ hoang sau nhiều năm

Khu đô thị Mipeco - Nha Trang tại số 68 Tô Hiệu, phường Vĩnh Nguyễn, TP Nha Trang, có qui mô 15,69 ha gồm khu nhà liên kế, biệt thự, chung cư, NƠXH, nhà hỗn hợp... Sau 5 năm giao đất, hiện dự án có nhiều công trình xây dựng xong hoặc đang thi công dang dở rồi bỏ hoang.
Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị Mipeco - Nha Trang (KĐT Mipeco - Nha Trang) có qui mô 15,69 ha, phần lớn là đất của Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đang làm kho xăng dầu K662 và một phần diện tích khu vực núi Chụt.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 2.

Sau khi phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500, tháng 9/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định giao cho Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Xăng dầu Quân đội) làm chủ đầu tư dự án nói trên.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 3.

Tháng 7/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định điều chỉnh cục bộ qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án KĐT Mipeco – Nha Trang. Theo đó, khối chung cư tăng hơn 500 căn, khối nhà ở hỗn hợp tăng hơn 300 căn.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 4.

Vào thời gian điều chỉnh qui hoạch, giá đất tại dự án này khoảng hơn 30 triệu đồng/m2. Đến nay, theo Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, giá đất dự án tiệm cận 40 triệu đồng/m2 và tăng dần theo các khu có trục đường lớn.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sau hơn 5 năm được giao đất, đến nay, dự án cơ bản đã hoàn thành phần hạ tầng giao thông. Trường THCS Bùi Thị Xuân cũng đã đi vào hoạt động. Hiện chỉ có một số công trình nhà ở và nhà liên kế đã được xây dựng. Riêng phần chung cư, nhà ở xã hội và các công trình khác vẫn là những khu đất trống.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng loạt khu nhà liên kế tại dự án chỉ mới triển khai phần thô, bỏ hoang suốt một thời gian dài.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 7.

Những công trình bỏ hoang tại KĐT Mipeco - Nha Trang.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 8.

Bên cạnh các khu nhà bỏ hoang, một vài công trình hoàn thiện trong dự án hiện đang được rao bán hoặc cho thuê. Vậy nên, gần như KĐT chỉ có một số hộ dân thuộc các khu nhà hỗn hợp đang sinh sống tại đây.

Hàng loạt công trình đang được rao bán hoặc cho thuê tại KĐT.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 10.

Tuy cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản nhưng KĐT Mipeco - Nha Trang luôn trong tình trạng vắng vẻ, do có nhiều công trình bỏ hoang và hàng loạt khu nhà vắng chủ nhưng không có khách thuê.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 11.

Nằm trên trục đường chính và ngay cạnh các khu dân cư hiện hữu nhưng KĐT Mipeco - Nha Trang lại vô cùng vắng vẻ, bởi hàng loạt công trình như chung cư, nhà ở xã hội, các khu nhà hỗn hợp... vẫn chưa triển khai thi công.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 12.

KĐT Mipeco - Nha Trang có vị trí đắc địa khi chỉ cách đường biển Trần Phú vài trăm mét.

Hàng loạt căn hộ bỏ hoang, vắng chủ tại KĐT Mipeco - Nha Trang - Ảnh 13.

Tỉ lệ lấp đầy của KĐT Mipeco - Nha Trang đang khá thấp so với các KĐT khác tại TP Nha Trang.

chọn