Loạt ngân hàng lớn đồng loạt tăng phí ATM

Theo thông báo của Vietcombank về việc áp dụng biểu phí thẻ mới, có hiệu lực từ 15/7, ngân hàng này sẽ chính thức tăng phí rút tiền nội mạng ATM lên 1.650 đồng/lần. Phí chuyển khoản liên ngân hàng trên ATM là 3.300 đồng/giao dịch.
 

Việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng được ngân hàng này công bố trong lộ trình điều chỉnh phí dịch vụ, bắt đầu từ tháng 3/2018. Trước đó, bắt đầu từ tháng 3, Vietcombank đã chính thức áp dụng biểu phí dịch vụ mới dành cho khách hàng cá nhân thay cho biểu phí dịch vụ trước đây được ban hành từ năm 2009.

loat ngan hang lon dong loat tang phi atm
Thông báo của Vietcombank về việc áp dụng biểu phí thẻ mới, có hiệu lực từ 15/7 (Ảnh: Hương Nguyễn)

Phí SMS Banking tại Vietcombank đã tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT). Phí chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking sẽ tốn 2.200 đồng/ giao dịch thay vì miễn phí như trước đây. Vietcombank cũng bắt đầu áp dụng phí quản lý tài khoản ở mức 2.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, phí giao dịch chuyển tiền của Vietcombank cũng thay đổi. So với trước đây, phí chuyển khoản liên ngân hàng với giao dịch dưới 10.000.000 đồng giảm nhẹ từ 11.000 đồng xuống 7.700 đồng/giao dịch.

Tuy nhiên, các giao dịch chuyển khoản trên 10.000.000 đồng sẽ tính phí theo 0,02% giá trị giao dịch (tối thiểu 11.000 đồng).

Cụ thể, theo thông báo của ngân hàng này thì phí giao dịch tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank rút tiền mặt lên 3.300 đồng/giao dịch, ngoài ra phí vấn tin tài khoản lên 550 đồng/giao dịch, phí in sao kê, in chứng từ vấn tin tài khoản là 550 đồng/giao dịch và phí chuyển khoản là 5.500 đồng/giao dịch.

Được biết, bắt đầu từ ngày 1/3/2018, ngân hàng này áp dụng biểu phí dịch vụ SMS Banking, phí hàng tháng sẽ tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng.

Vào ngày 8/7, Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank bất ngờ nhận được hàng trăm tin nhắn SMS với cùng một nội dung từ tổng đài tự động.

Theo chị Thanh L. sau khi nhận được số lượng lớn tin nhắn chị đã ngay lập tức gọi điện cho tổng đài nhưng không có ai nhấc máy, "mình kiên nhẫn gọi hơn một giờ đồng hồ với hàng chục cuộc nhưng đều không được", chị này cho biết.

loat ngan hang lon dong loat tang phi atm
Vào ngày 8/7, Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank bất ngờ nhận được hàng trăm tin nhắn SMS với cùng một nội dung từ tổng đài tự động (Ảnh minh hoạ)

Đại diện của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) xác nhận sự cố trên và gửi lời xin lỗi tới khách hàng gặp phải sự cố lặp tin nhắn: "Do hôm nay (08/7/2018) hệ thống của nhà mạng cung cấp dịch vụ bị lỗi dẫn đến việc một số Khách hàng bị nhận tin nhắn thông báo của Vietcombank nhiều lần với cùng một nội dung, đặc biệt là các tin nhắn thu phí dịch vụ đã nhận được vào ngày trước đó (ngày 07/7/2018).

Ngoài Vietcombank còn “hai ông lớn” ngân hàng đó là VietinBank, Agribank cũng tăng phí rút nội mạng từ ngày 12/5, các khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền mặt tại ATM của nhà băng này sẽ phải chịu mức phí 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế), tăng 550 đồng so với mức phí cũ.

Ngoài ra, phí chuyển khoản liên ngân hàng qua E-Mobile Banking cũng tăng lên mức 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu là 8.000 đồng mỗi giao dịch.

Ngân hàng VietinBank thì đưa ra hai mức phí rút tiền tại ATM của chính ngân hàng áp dụng cho các dòng thẻ khác nhau.Cụ thể, Thẻ Gold, Pink-Card chịu mức phí là 2.200 đồng/giao dịch (sau thuế), với dòng thẻ C-Card, S-Card mức phí là 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế).

Biểu phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa của ngân hà BIDV cũng đã được áp dụng từ ngày 4/5 trước đó, nhà băng này thu với mức phí 1.650 đồng trên mỗi giao dịch rút tiền mặt tại ATM của ngân hàng (nội mạng).

Nếu so với mức phí cũ, phí mới đã tăng thêm 550 đồng/giao dịch, bằng với mức tăng của Agribank đưa ra trước đó.

loat ngan hang lon dong loat tang phi atm Khách hàng của Vietcombank bất ngờ bị 'khủng bố' bằng hàng trăm tin nhắn từ tổng đài

Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank bất ngờ nhận được hàng trăm tin nhắn SMS với cùng một nội ...

loat ngan hang lon dong loat tang phi atm Vietcombank: Đầu tư thua lỗ và khu 'đất vàng' 5.000 m2 để không cả chục năm

Theo Báo cáo kiểm toán Nhà nước vừa công bố mới đây, Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tư tài chính không hiệu quả ...

loat ngan hang lon dong loat tang phi atm Nhóm khách hàng kinh doanh thẻ cào có dấu hiệu lừa đảo tại ngân hàng Vietcombank

Nhóm khách hàng kinh doanh thẻ cào sử dụng vốn sai mục đích và có dấu hiệu lừa đảo, ngân hàng Vietcombank đang đề nghị ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.