Lợi nhuận Flamingo Group tăng 36% trong nửa đầu năm, phát sinh thêm khoản vay trái phiếu cho các dự án BĐS

Flamingo Holding Group vừa có báo cáo tình hình tài chính trong nửa đầu năm với lợi nhuận sau thuế tăng 36% so với kỳ trước. Trong kỳ, công ty cũng phát sinh thêm khoản nợ hơn 850 tỷ đồng trái phiếu để rót vốn cho Flamingo Hải Tiến và Flamingo Thái Nguyên.

 Dự án Flamingo Cát Bà tại Hải Phòng do Flamingo Group làm chủ đầu tư. (Nguồn: Flamingo Group). 

CTCP Flamingo Holding Group vừa công bố tình hình tài chính trong 6 tháng đầu năm nay, theo đó, công ty đạt lợi nhuận sau thuế 143,08 tỷ đồng, tăng 36% so với kỳ trước. 

Bên cạnh đó, vốn chủ sở hữu doanh nghiệp tại thời điểm ngày 30/6 là 2.505 tỷ đồng, tăng 2,2% so với đầu năm. Tổng tài sản cũng đạt khoảng 7.290 tỷ đồng, tăng 11%. 

Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu và hệ số dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu cũng lần lượt đạt 1,91 lần và 0,34 lần, tương đương nợ phải trả khoảng 4.785 tỷ đồng và dư nợ trái phiếu khoảng 852 tỷ đồng tại thời điểm ngày 30/6. 

So sánh với thời điểm đầu năm, nợ phải trả của công ty đã tăng 17%, trong đó, khoản nợ trái phiếu là phát sinh thêm trong kỳ.

Theo dữ liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 14/3 đầu năm nay, công ty đã hoàn tất phát hành lô trái phiếu với trị giá 600 tỷ đồng, được bắt đầu phát hành vào ngày 16/12/2021. Thời hạn trái phiếu là 3 năm, đáo hạn vào ngày 16/12/2024.

Đầu tháng 9 mới đây, công ty cũng thông báo đã giải ngân xong số tiền huy động từ lô trái phiếu nói trên, trong đó 300 tỷ đồng để đầu tư vào dự án Flamingo Thái Nguyên và 300 tỷ đồng để tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty TNHH Flamingo Hải Tiến.  

Trên thị trường bất động sản, Flamingo Group được biết đến là chủ đầu tư của hai dự án bất động sản nghỉ dưỡng là Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc; 123 ha) và Flamingo Cát Bà (Hải Phòng; 7,78 ha) đã đi vào hoạt động. 

Bên cạnh đó, công ty cũng đang phát triển các dự án Flamingo Hải Tiến (Thanh Hóa) và Flamingo Thái Nguyên. Trong đó, dự án tại Thanh Hóa có quy mô gần 19 ha, tổng mức đầu tư 3.350 tỷ đồng.

Còn tại Thái Nguyên, công ty có hai dự án nghỉ dưỡng lớn tại huyện Đại Từ (quy mô 44,6 ha, tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng) và tại TP Thái Nguyên. Song, mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án 44,6 ha tại huyện Đại Từ này của doanh nghiệp.

Cuối tháng 8 vừa qua, thành viên của Flamingo Group là CTCP Hồng Hạc Đại Lải cũng được UBND tỉnh Tuyên Quang chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Làng văn hóa du lịch Tân Trào tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương với tổng mức đầu tư 663 tỷ đồng. 

Ngoài các dự án nghỉ dưỡng, Flamingo Group cũng tham gia mảng bất động sản dân dụng. Gần đây nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho iên danh Flamingo Group - Hồng Hạc Đại Lải làm Khu dân cư nông thôn mới Tân Thái tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ trên khu đất rộng gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.108 tỷ đồng.    

Hay giữa tháng 8, Flamingo Group cũng được chấp thuận chủ trương thực hiện tài trợ quy hoạch Khu đô thị mới hồ Tây 226 ha tại Lâm Đồng. 

chọn
Dự kiến lập mới ba khu kinh tế, bổ sung 88 khu công nghiệp ở Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn vùng.