Thấy xuồng cứu hộ, nhiều cánh tay, tiếng kêu từ những ngôi nhà bị ngập nước vọng ra: "Có gạo, có mì tôm nhưng ngặt nỗi không nước, không điện, không củi lửa thì sao mà ăn".
Chưa kịp mừng vì nước vừa rút buổi sáng, chiều 2/12, lũ dâng cao trở lại tràn vào nhà khiến hàng trăm người dân sống ven sông Trà Câu (Quảng Ngãi) phải chịu cảnh khốn khổ.
Trong danh sách được nhận quà, thì có nhiều người anh em, họ hàng thân thiết của xóm trưởng và có một điều lạ là có gia đình được nhận đến hai suất, riêng gia đình xóm trưởng lại được nhận 4 suất… sự việc này đã khiến người dân bức xúc.
Chỉ ít tháng sau thảm họa môi trường do Formosa gây ra, dân Hà Tĩnh - Quảng Bình lại gánh thêm một thảm họa khác: lũ. Cả hai, đều có bàn tay con người.
Không điện, không nước sạch, lương thực thì khan hiếm, trâu trôi, gà nổi, dân phải trèo lên nóc nhà để tránh lũ, đó là những hình ảnh xót xa đang diễn ra tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
4 dự án hạ tầng hơn 30.000 tỷ đồng sắp được tỉnh An Giang khởi công; Vay vốn 9.300 tỷ đồng làm hai dự án giao thông tại Cần Thơ; Sắp thông xe cầu Phong Châu; 10 tuyến metro, đường sắt sẽ được TP HCM ưu tiên đầu tư sau sáp nhập... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.