Lửa cháy rừng thiêu sống gần 20 người trong xe

Lửa cháy rừng đã bất ngờ tăng cấp độ ở miền trung Bồ Đào Nha. Hầu hết nạn nhân thiệt mạng là những người đã cố gắng chạy thoát bằng xe hơi.
lua chay rung thieu song gan 20 nguoi trong xe
Cảnh lửa đỏ rực trong đêm 17-6 ở Tojeira, miền trung Bồ Đào Nha - Ảnh: Reuters

Theo thông tin mới công bố lúc rạng sáng nay (18-6), chính phủ Bồ Đào Nha xác nhận đã có ít nhất 24 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương ở vùng Leiria, miền trung nước này.

Không lâu trước đó, thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa có nêu con số 19 người thiệt mạng và tất cả đều là dân thường.

Phát biểu với báo giới vào ngày 17-6, Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề trong nước Jorge Gomes xác nhận: "Ba người thiệt mạng do hít phải khói, 16 người khác bị thiêu cháy trong xe hơi khi họ bị mắc kẹt trong lửa trên đường từ Figueiro dos Vinhos đến Castanheira de Pera".

Ông Gomes cho biết đám cháy hiện vẫn chưa được kiểm soát và đây là đám cháy rừng gây số lượng thương vong lớn nhất tại Bồ Đào Nha trong hàng chục năm qua.

Ông Gomes đồng thời cho biết Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa hiện đang trên đường tới hiện trường thảm họa.

Từ chiều 17-6, lửa đã lan sang khu vực rừng núi Pedrogao Grande, cách thủ đô Lisbon 200 km về phía đông nam, khi mà nhiệt độ cao cùng với gió mạnh đã làm bùng phát đám cháy từ tối 16-6.

Gần 500 lính cứu hỏa và 160 xe chữa cháy chuyên dụng đã được huy động từ chiều 17-6 để ngăn chặn đám lửa nguy hiểm.

Quốc vụ khanh Gomes xác nhận lửa cháy rừng đã bùng phát quá lớn theo cách “không thể lý giải được” và lan ra tứ phía.

Nhiều ngôi làng xung quanh được cho là đã bắt đầu bị đe dọa nhưng chính quyền chưa ước đoán được thiệt hại.

Từ ngày 17-6, Bồ Đào Nha đang đối mặt với tình trạng nóng khô với nhiều vùng trong nước có nhiệt độ hơn 40 độ C.

lua chay rung thieu song gan 20 nguoi trong xe Chung cư 24 tầng ở London bốc cháy lọt top ảnh khó quên nhất trong tuần

Khói lửa trong cuộc biểu tình chống Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro; Lính Iraq bế bé trai được cứu sống sau đụng độ với phiến quân IS ...

chọn
Chủ tịch Đạt Phương: Năm 2026 chắc chắn bất động sản vẫn khó khăn, mảng kính hoa siêu trắng sẽ có lãi từ 2027
Lãnh đạo Đạt Phương đánh giá 2026 vẫn là năm rất khó với tín dụng bất động sản, nhiều ngân hàng không cho tiếp cận tín dụng bất động sản. Vừa qua tập đoàn phải thay đổi định hướng bất động sản, tập trung khai thác nhóm khách hàng mua để đầu tư. Thị trường Hội An rất thuận lợi để kinh doanh cho thuê, nhà đầu tư vừa có thể có tài sản, ghi nhận nguồn thu ngay khi nhận bàn giao nhà, từ đó giảm áp lực tài chính.