Lưu thông một chiều tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận 10 ngày dịp Tết

Bộ GTVT cho phép lưu thông 1 chiều trên đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong thời gian 5 ngày trước Tết và 5 ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Lưu thông 1 chiều tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận 10 ngày dịp Tết, ô tô dưới 16 chỗ chạy không quá 40 km/h - Ảnh 1.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. (Ảnh: Zing News).

Thông tin từ báo Chính Phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền quyết định việc phân luồng và tổ chức giao thông tạm thời trên tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán 2021, theo thẩm quyền, quy định của pháp luật.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải cho phép lưu thông 1 chiều trên đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong thời gian 5 ngày trước Tết và 5 ngày sau Tết Nguyên đán 2021.

Tức là từ ngày 7 đến 11/2/2021, (ngày 26 - 30 tháng Chạp), ôtô được lưu thông một chiều từ hướng Trung Lương đến Mỹ Thuận nhằm "chia lửa" cho Quốc lộ 1. 

5 ngày sau Tết (từ 15 - 19/2/2021), các phương tiện cũng được phép lưu thông theo chiều ngược lại từ hướng Mỹ Thuận đến Trung Lương. 

Ô tô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn được lưu thông với tốc độ không quá 40 km/h. Bộ nêu rõ, chỉ thực hiện phương án thông tuyến tạm khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên tuyến Quốc lộ 1; thời gian lưu thông vào ban ngày, không tổ chức lưu thông vào ban đêm.

Ngoài ra, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng điều tiết giao thông của Dự án, nhằm tổ chức phân luồng giao thông đảm bảo an toàn và xử lý kịp thời những tình huống xảy ra.

Dự kiến vào cuối tháng 1/2021, tỉnh Tiền Giang sẽ phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, rà soát đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để thông xe trước khi chấp thuận cho nhà đầu tư phân luồng, tổ chức giao thông tạm trên tuyến.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khởi công vào tháng 11/2009. Sau gần 10 năm đình trệ với tiến độ chỉ đạt 10% khối lượng, đến tháng 3/2019, dự án được tái khởi công và chính thức thông tuyến vào ngày 4/1.

Công trình có chiều dài khoảng 51 km với tổng mức đầu tư trên 14.000 tỷ đồng. Cao tốc có bề rộng mặt đường 13,75 m, gồm 2 làn xe rộng 3,5 m và 2 làn xe phụ rộng 2,75 m.

Cao tốc hoàn thành có vai trò kết nối giao thông từ TP HCM về miền Tây và ngược lại. Đồng thời, tuyến giúp giảm tải cho Quốc lộ 1, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.