MacKenzie bỗng chốc trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới say vụ li hôn với ông chủ Amazon

Jeff Bezos, người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon, đã tuyên bố đã hoàn tất quá trình ly hôn. Theo đó, bà MacKenzie Bezos sẽ nhận 35,6 tỷ USD thuộc cổ phiếu Amazon sở hữu chung của cả hai.

7Số cổ phiếu MacKenzie sẽ nắm giữ tương đương 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Amazon. Nhờ đó, bà sẽ là cổ đông lớn thứ 3 trong đại gia công nghệ này, sau Jeff và Vanguard.

Đồng thời với giá trị tài sản này, bà MacKenzie đã trở thành người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, sau L'Oréal's Francoise Bettencourt Meyers - người có giá trị ước tính khoảng 52,9 tỷ USD và Walmart Nott Alice Walton, người trị giá 45 tỷ USD.

Ngoài ra bà cũng sẽ được xếp hạng là người giàu thứ 26 trên hành tinh.

Về phần ông của của Amazone, sau vụ li hôn này, Jeff Bezos sẽ vẫn là người giàu nhất thế giới, với giá trị ròng trên 110 tỷ USD, sau đó là Bill Gates với khối tài sản ước tính 99,5 tỷ USD.

MacKenzie bỗng chốc trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới say vụ li hôn với ông chủ Amazon - Ảnh 1.

Ông chủ của Amazon Jeff và bà MacKenzie Bezos.

Trên Twitter cá nhân, ông chủ Amazon cũng bày tỏ lòng biết ơn với "sự hỗ trợ và tử tế" của MacKenzie trong suốt quá trình làm thủ tục.

Ông cho biết từ nay, họ sẽ duy trì mối quan hệ "bạn bè và cha mẹ các con". Sau thông tin này, cổ phiếu Amazon đã giảm 0,5%.

Bà MacKenzie Bezos tối qua cũng thông báo trên Twitter cá nhân rằng, bà "rất vui" khi để Jeff sở hữu 75% số cổ phiếu Amazon chung, cùng quyền biểu quyết của số cổ phiếu bà nắm giữ. Toàn bộ cổ phần của bà trong Post và Blue Origin cũng sẽ thuộc về Jeff.

Hồi cuối tháng một, Jeff Bezos thông báo ông và vợ quyết định ly dị sau 25 năm chung sống và đã làm khuấy đảo báo giới thười điểm đó.

Trên lý thuyết, tài sản của ông chủ Amazon – người giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản 149 tỷ USD khi đó có thể bị chia đôi.

Bên cạnh đó, vụ ly dị còn có thể làm giảm đáng kể cổ phần của Bezos và trao thêm quyền lực cho người vợ tại Amazon. 

Jeff và MacKenzie gặp nhau khi họ cùng làm việc tại quỹ đầu tư mạo hiểm D.E. Shaw và tổ chức đám cưới năm 1993.

Một năm sau, Bezos thành lập đại gia thương mại điện tử - Amazon. MacKenzie từng làm kế toán cho Amazon và là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty.chọn
[Photostory] Hiện trạng dự án trường đua ngựa 234 ha tại Long An của Địa ốc Hồng Phát
Khu dân cư và trường đua ngựa do CTCP Địa ốc Hồng Phát làm chủ đầu tư tại huyện Đức Hòa, Long An có tổng mức đầu tư khoảng 140 triệu USD. Doanh nghiệp này nằm trong danh sách các pháp nhân bị buộc nộp lại hàng nghìn tỷ đồng để để thi hành nghĩa vụ cho bà Trương Mỹ Lan.