Mai Phương Thúy chi 10 tỉ đồng mua trái phiếu chuỗi cầm đồ

Công ty cổ phần kinh doanh F88 - đơn vị sở hữu chuỗi cầm đồ vừa cho biết, đã phát hành thành công 100 tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm huy động vốn cho hoạt động kinh doanh, mở rộng chuỗi phòng giao dịch cho vay cầm đồ.

Đối tượng mua trái phiếu của doanh nghiệp này chủ yếu là các doanh nghiệp lớn trong nước và một số cá nhân. Kì hạn cho trái phiếu này là hai năm, mệnh giá 100.000 đồng.

Chia sẻ về trái phiếu F88, ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO công ty này cho biết bán hết 100 tỉ đồng trái phiếu trong 2 tuần, vượt kế hoạch đặt ra trước đó. Trong đợt phát hành trái phiếu đầu tiên này của F88 có sự góp mặt của nhà đầu tư là Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Mai Phương Thúy chi 10 tỉ đồng mua trái phiếu chuỗi cầm đồ - Ảnh 1.

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Xác nhận với VnExpress về việc mua trái phiếu F88, Mai Phương Thúy cho biết đã tìm hiểu về công ty F88 từ đầu năm 2018 nên khi thấy đơn vị này phát hành đã quyết định đầu tư. 

"Tôi thấy khoản đầu tư này hấp dẫn nên chi 10 tỉ đồng mua trái phiếu của F88 với kỳ hạn 2 năm", Phương Thúy nói.

Với việc phát hành thành công trái phiếu, F88 dự kiến năm nay mở rộng thị trường lên 130 phòng giao dịch. Công ty này cũng sẽ tiếp tục phát hành thêm trái phiếu doanh nghiệp trong thời gian tới để đẩy nhanh tiến độ phát triển doanh nghiệp và tiến gần hơn với kế hoạch niêm yết lên sàn chứng khoán vào cuối năm sau.

F88 ra đời năm 2013, là một startup hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cầm đồ. Với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc, công ty cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng như ôtô, xe máy, điện thoại, laptop... với đặc thù là các khoản vay ngắn, giá trị nhỏ.

F88 bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2017 sau khi nhận được vốn của quỹ đầu tư Mekong Capital và Granite Oak.

Tính tới nay, chuỗi cầm đồ này đã sở hữu gần 90 phòng giao dịch trên toàn quốc, tăng gấp đôi so với năm 2018, trong đó 41 phòng giao dịch tại Hà Nội, 43 tại TP HCM và 6 tại các tỉnh miền Bắc.

Đây cũng là hệ thống cầm đồ có quy mô lớn nhất Việt Nam. Năm 2018, F88 đã giải ngân lũy kế 873 tỉ đồng và dự kiến năm nay là 1.837 tỉ, tăng thêm gần 1.000 tỉ đồng.

Mai Phương Thúy đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2006. Sau chục năm hoạt động trong giới giải trí, từ 2014, cô tham gia nhiều hơn vào đầu tư chứng khoán. Chia sẻ với báo chí gần đây, Mai Phương Thúy cho rằng "đầu tư chứng khoán mới là nghề mình giỏi nhất và phù hợp với bản thân nhất".


chọn