Manh mối chứng tỏ MH370 có thể bị không tặc

Báo cáo mới nhất, dày hàng trăm trang về sự biến mất bí ẩn của chuyến bay MH370 cho biết, máy bay đã đổi hướng sau khi cất cánh và các nhà điều tra cho rằng nó có thể bị không tặc.

Chiếc máy bay của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370, chở 239 người, hầu hết là công dân Trung Quốc và Malaysia, mất tích vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trong báo cáo vừa được công bố sáng nay (30/7), các nhà điều tra cho biết, máy bay bị đổi hướng cố ý và tiếp tục bay 7h sau khi đã cắt đứt liên lạc.

Việc máy bay đổi hướng được thực hiện bằng tay, giữa không trung thay vì diễn ra dưới sự kiểm soát của hệ thống lái tự động, Guardian dẫn tin từ họp báo về MH370.

Các nhà điều tra vẫn chưa biết được nguyên nhân khiến máy bay mất tích và không thể loại trừ có sự can thiệp của một bên thứ ba.

Tuy nhiên, báo cáo cho hay, không có bằng chứng nào cho thấy máy bay bị tin tặc điều khiển từ xa.

Tuyên bố tại cuộc họp báo ở Putrajaya, Malaysia, ông Kok Soo chon - nhà điều tra chính, chịu trách nhiệm về cuộc tìm kiếm MH370 nói, toàn bộ 4 thiết bị truyền phát tín hiệu vị trí khẩn cấp của máy bay bị hỏng, không thể phát đi tín hiệu báo nguy, nhằm giúp định vị máy bay. Các nhà điều tra không thể đưa ra nguyên nhân của sự hỏng hóc này.

Các nhà điều tra cho biết, họ đã cân nhắc hơn 60 giả thuyết về điều gì đã xảy ra với MH370.

manh moi chung to mh370 co the bi khong tac Phi công kỳ cựu tuyên bố giải mã được bí ẩn MH370

Một phi công kỳ cựu người Thụy Điển cho biết, dựa vào kinh nghiệm, ông có thể biết điều gì đã xảy ra bên trong ...

manh moi chung to mh370 co the bi khong tac Malaysia công bố báo cáo về MH370 mất tích sau 4 năm

Sau hơn 4 năm chuyến bay MH370 mất tích, Malaysia ngày 30/7 sẽ công bố báo cáo điều tra chính thức về bí ẩn hàng ...

manh moi chung to mh370 co the bi khong tac Tin thế giới mới nhất ngày 16/7: Nhóm nhạc Nga sắp xếp 4 người chạy vào sân trận chung kết World Cup

Tin thế giới mới nhất ngày 16/7: Phát hiện manh mối mới về MH370, nhóm nhạc Nga sắp xếp 4 người chạy vào sân trận chung ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.