Mặt bằng thi công đường kết nối Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc qua TP Phổ Yên gặp khó

Theo tỉnh Thái Nguyên, khó khăn lớn nhất tại dự án đường kết nối Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc qua TP Phổ Yên là một số khu vực đã giải phóng mặt bằng nhưng vẫn còn xen kẽ một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng do chưa nhận tiền hoặc chưa có tái định cư.

Theo cổng thông tin điện tử Thái Nguyên, vừa qua, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi kiểm tra thực tế tại tất cả các mũi thi công tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc đã trên địa bàn 8 xã, phường thuộc TP Phổ Yên.

Dự án được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt ngày 12/11/2021 và giao cho Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng chiều dài tuyến đường qua địa bàn TP Phổ Yên và huyện Đại Từ là 42,55 km, trong đó đoạn qua địa bàn 8 xã, phường, TP Phổ Yên dài 33,45 km, với tổng diện tích đất thu hồi 171 ha.

Sau 4 tháng khởi công kể từ ngày 12/5, hiện chủ đầu tư, chính quyền các địa phương và nhà thầu thi công đang tích cực triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; huy động nhân lực, thiết bị, tổ chức các mũi thi công, để kiểm tra, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Khó khăn lớn nhất là một số khu vực đã giải phóng mặt bằng nhưng vẫn còn xen kẽ một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng do chưa nhận tiền hoặc chưa có tái định cư. Hiện, TP Phổ Yên đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các khu tái định cư để đẩy nhanh tiến độ cấp đất tái định cư.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ngành của tỉnh, chủ đầu tư, chính quyền địa phương và nhà thầu cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải.

chọn
'Dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít'
Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc cho rằng trong thời điểm này, khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi rõ rệt thì dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít.