Máy bay đi Vinh hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng mùng 2 Tết

Chuyến bay của Vietjet Air khởi hành từ Vinh đi TP.HCM tối 6/2 (mùng 2 Tết) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để kiểm tra khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.
may bay di vinh ha canh khan cap o da nang mung 2 tet CEO VietJet: ‘Cùng một sự cố hạ cánh nhầm mà hai DN bị đối xử khác nhau’
may bay di vinh ha canh khan cap o da nang mung 2 tet Thủ tướng yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không

Cụ thể, chuyến bay VJ225 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ Vinh đi TP.HCM lúc 21h30 ngày 6/2 (mùng 2 Tết). Một tiếng sau đó, chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Cơ trưởng quyết định hạ cánh tại TP này sau khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Hãng xác định đây là báo động giả. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay tiếp tục hành trình vào lúc 0h35 ngày 7/2.

may bay di vinh ha canh khan cap o da nang mung 2 tet
Vietjet Air tiếp tục bị cảnh báo kỹ thuật trên dòng máy bay A320 làm khó. Ảnh: Ngô Minh.

Chia sẻ với Zing.vn, Vietjet Air cho hay an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi cảnh báo, dù là nhỏ nhất, đều phải được kiểm tra, xử lý đúng qui trình. Hãng hàng không Vietjet chân thành cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về tình huống mang tính đặc thù ngành nghề này.

Theo Bộ GTVT, trong quý IV/2018, hãng hàng không Vietjet Air đã có 7 sự cố máy bay, trong đó có 5 sự cố do hỏng hóc kỹ thuật và 2 sự cố do yếu tố chủ quan của nhân viên hàng không. Nhiều sự cố trong số này liên quan đến cảnh báo kỹ thuật trên máy bay.

Theo dữ liệu từ The Aviation Herald, đơn vị chuyên ghi nhận sự cố hàng không toàn cầu, trong năm 2018 đã có tổng cộng khoảng 80 sự cố liên quan đến hệ thống cảnh báo kỹ thuật trên các máy bay A318, A319, A320 và A321, những máy bay trong dòng A320 của Airbus.

Để so sánh, con số này trên dòng Boeing 737, dòng máy bay cạnh tranh trực tiếp của A320, chỉ là không tới 20 sự cố. Dòng A320 đang báo động nhiều hơn dòng 737 khoảng 4 lần, và Vietjet Air không phải là hãng duy nhất bị cảnh báo giả làm khó.

may bay di vinh ha canh khan cap o da nang mung 2 tet Máy bay Vietjet đình chỉ cất cánh ở Nội Bài vì cảnh báo trục trặc

Sáng 26/12, máy bay Vietjet đã đình chỉ cất cánh ở sân bay Nội Bài sau khi bị cảnh báo trục trặc động cơ.

may bay di vinh ha canh khan cap o da nang mung 2 tet Giám sát đặc biệt với Vietjet tại 4 sân bay sau vụ hạ cánh nhầm đường băng

Về vụ hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định thực hiện giám sát đặc biệt với ...

may bay di vinh ha canh khan cap o da nang mung 2 tet Hướng dẫn check in online Vietjet Air

Nếu không có thời gian để chờ đợi làm thủ tục ở sân bay, khách hàng đi hoàn toàn có thể làm thủ tục trực ...

Tag:
chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.