Tags

máy lọc không khí

Tìm theo ngày
máy lọc không khí

Máy lọc không khí là sản phẩm thiết bị gia đình được nhiều người dân thành phố ưa chuộng do tình trạng ô nhiễm cao khiến chỉ số không khí kém chất lượng. Hãy tham khảo các tính năng dưới đây để quyết định có nên mua máy lọc không khí hay không nhé.

 Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị điện tử ra đời nhằm giúp lọc bụi bẩn trả lại một không khí trong lành và thoáng mát. Với việc xử lí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn sẽ giúp loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tiên tiến tạo ion.

Ngoài ra, các nhà sản xuất còn cung cấp một số sản phẩm có khả năng bắt hoặc xua đuổi muỗi hoặc tạo độ ẩm cho không gian sống...

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí

Tất cả dòng thiết bị máy lọc không khí đều hoạt động dựa trên cơ chế tạo ion, bao gồm ion dương và ion âm nhờ vào công nghệ Plasmacluster ion. Vì thế mà loại bỏ được các mùi hôi, ẩm mốc...đặc biệt hơn là khả năng giảm tĩnh điện trên bề mặt đồ vật.

Bên trong máy chứa: Lọc thô giúp lọc bụi bẩn có thể nhìn bằng mắt thường và bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ mùi hôi...

Đặc biệt, do được trang bị thêm bộ lọc HEPA, với màng lọc được cấu tạo từ các sợi mảnh có đường kính chỉ từ 0.5 đến 2 micromet, sẽ làm tăng khả năng giữ được những hạt bụi bẩn, phấn hoa, bào tử nấm, khói… có kích thước nhỏ đến 0.3 micromet (= 0.003 mm).

Mặt khác, với biện pháp ánh sáng UV sẽ dẫn muỗi đi vào cửa tối, luồng khí hút và miếng dán muỗi đặt bên trong chiếc máy lọc không khí khiến muỗi và côn trùng nhỏ sẽ dính lại bên trong thân máy.

Công dụng của máy lọc không khí

- Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Rất được nhiều cư dân thành phố, đông dân cư, khói bụi... sẽ giảm thiểu được phần lớn những loại bụi bẩn thô, trả lại không gian sống trong lành.

- Loại bỏ chất gây dị ứng: Bao gồm phấn hoa, bụi phấn, lông của côn trùng sẽ được lọc sạch và loại bỏ.

- Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut: Khu vực sống ẩm ướt, bệnh viện, trường học... thường có nguy cơ phát tán vi khuẩn trong không khí sẽ bị chặn phát tán hoặc tiêu diệt đến hơn 95%...

- Loại bỏ mùi hôi cứng đầu: Mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi...

- Giảm tĩnh điện: Không còn hiện tượng nhiễm tĩnh điện trên da, quần áo ở môi trường lạnh, hanh khô.

- Dưỡng ẩm cho da và tóc nhờ công nghệ tạo ẩm.

- Bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp, mùa mưa kéo dài, những khu vực có nhiều muỗi, côn trùng...

- Máy lọc không khí sẽ bắt muỗi vô cùng hiệu quả, giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt.

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho phòng ngủ

Để lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với không gian phòng ngủ, bạn hãy tham khảo một số tiêu chí sau đây:

Kiểu dáng mẫu mã: Với kiểu dáng, mẫu mã ra sao thì phải phụ thuộc vào phòng cách nội thất phòng ngủ của bạn.

Kích thước, công suất: Tuỳ theo diện tích phòng mà lựa sản phẩm phù hợp tránh gây lãng phí hoặc không đủ công suất sử dụng.

Chức năng: Bên cạnh tính năng lọc không khí, bạn cũng có thể lựa thêm các thiết bị kèm thêm tính năng thông minh khác máy lọc không khí tạo ẩm, bắt muỗi, tạo ion,

Giá bán: Tuỳ theo điều kiện tài chính mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với từng tiêu chí riêng.

Thương hiệu: Nên sử dụng các dòng máy lọc không khi có thương hiệu uy tín như Daikin, Sharp, Panasonic, Xiaomi, Hitachi, Coway,…

Hi vọng với chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn đáp án máy lọc không khí loại nào tốt nhất để đưa ra quyết định mua về sử dụng rồi nhé.

chọn