MBLand bị tố nhà vừa giao đã nứt toác, cam kết xong 'nuốt lời'

Mặc dù MBLand Holdings cam kết với thành phố Hà Nội sử dụng giải pháp công nghệ đỗ xe tự động tại tầng hầm để tăng diện tích chỗ đỗ xe tại dự án Golden Field Mỹ Đình, nhưng thực tế không làm; nhà chưa ở đã nứt… khiến cư dân bức xúc.
mbland bi to nha vu a giao da nu t toa c cam ke t xong nuo t lo i
Dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình nằm tại khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Địa ốc MB (nay là Tổng Công ty MBLand - MBLand Holdings) làm chủ đầu tư. (Ảnh: Nguyễn Lê)

MBLand Holdings làm trái quyết định phê duyệt đầu tư, nhập nhèm diện tích chung - riêng

Dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình cao 30 tầng nổi và 3 tầng hầm, với 389 căn hộ chung cư cao cấp nằm tại khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Địa ốc MB (nay là Tổng Công ty MBLand - MBLand Holdings) làm chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho cư dân về ở được hơn 6 tháng nay.

Thế nhưng, cư dân nơi đây vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra việc chủ đầu tư làm không đúng quyết định chủ trương đầu tư do Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký phê duyệt vào tháng 4/2016.

mbland bi to nha vu a giao da nu t toa c cam ke t xong nuo t lo i
Không làm giải pháp công nghệ đỗ xe tự động tại tầng hầm 1 và 2 theo cam kết, MBLand Holdings bị cư dân chung cư Golden Field Mỹ Đình "tố" làm trái quyết định phê duyệt đầu tư của Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Trao đổi với PV Infonet, anh Phạm Việt Công – một thành viên trong Ban liên lạc cư dân chung cư Golden Field Mỹ Đình cho biết, theo quyết định số 1969/QĐ-UBND ngày 22/4/2016 của UBND TP Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ký phê duyệt về chủ trương đầu tư dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình có quy định rõ việc yêu cầu chủ đầu tư thực hiện cam kết về việc sử dụng giải pháp công nghệ đỗ xe tự động tại tầng hầm một và hai để tăng diện tích chỗ đỗ xe tại dự án.

Song, thực tế tại dự án đến nay chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

“Nếu không thực hiện giải pháp công nghệ đỗ xe tự động thì sẽ dẫn đến thiếu hụt trầm trọng chỗ đỗ xe cho cư dân khi tất cả các căn hộ về sinh sống đầy đủ, không đảm bảo tiêu chuẩn mỗi căn hộ có tối thiểu 01 chỗ để ô tô. Không hiểu vì sao chủ đầu tư cố tình không thực hiện đúng quyết định chủ trương đầu tư, đúng cam kết của mình với UBND TP Hà Nội?”, anh Công băn khoăn.

Chưa hết, cũng tại quyết định chủ trương đầu tư số 1969 có nói rõ về phần diện tích sở hữu chung, riêng. Trong đó, diện tích sở hữu chung bao gồm chỗ để xe với diện tích khoảng 6.775m2 tại tầng hầm , 2 và 3; phòng sinh hoạt cộng đồng diện tích 315m2 tại tầng 4; giao thông, kỹ thuật phụ trợ 14.655m2 từ tầng hầm 1, 2, 3 và từ tầng 1 đến tầng 30 của công trình.

Diện tích sở hữu riêng của chủ đầu tư gồm chỗ để xe phục vụ khối văn phòng với diện tích 2.934m2 tại hầm 1; nhà trẻ tại các sàn 1,2 và 3; khu dịch vụ , thương mại, văn phòng từ tầng 1 đến tầng 7.

mbland bi to nha vu a giao da nu t toa c cam ke t xong nuo t lo i
Dự án Golden Field Mỹ Đình đã bàn giao cho người dân về ở 6 tháng nay nhưng hiện tầng hầm vẫn đang có thợ thi công xây dựng.... (Ảnh: Nguyễn Lê)

Tuy nhiên, anh Công phản ánh, trong Hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư đã “biến” phần diện tích chung thành của riêng chủ đầu tư. Cụ thể, chủ đầu tư quy định toàn bộ diện tích tầng hầm 1, 2 và 3, cùng chỗ để xe trên mặt đất là sở hữu riêng của chủ đầu tư. Đến khi nhận nhà về ở cư dân mới tìm hiểu và tiếp cận được quyết định chủ trương phê duyệt của Thành phố mới phát hiện việc chủ đầu tư cố tình làm trái quyết định.

Nhà chưa ở đã “nứt”….

Nhiều cư dân tại chung cư Golden Field Mỹ Đình cũng đang rất lo lắng khi mới về ở được 6 tháng nay mà nhà đã xuất hiện các vết nứt ở trên tường, vữa trát tường bị bục không đảm bảo chất lượng.

mbland bi to nha vu a giao da nu t toa c cam ke t xong nuo t lo i
Mới ở 6 tháng nhưng nhiều căn hộ đã xảy ra hiện tượng nứt ngang tường khiến cư dân Golden Field Mỹ Đình lo lắng... (Ảnh: Nguyễn Lê)

Có mặt tại căn hộ số 1212, PV Infonet ghi nhận hình ảnh vết nứt dài chạy dọc tường lên trần nhà ở tại phần tường phân chia giữa các căn hộ. Chủ căn hộ cho biết, vết nứt ngày càng dài hơn và to hơn mỗi ngày, khi phát hiện đã báo ngay cho chủ đầu tư nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được động thái sửa chữa khắc phục hay trả lời về nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Theo phản ánh của cư dân thì hầu như các căn hộ nằm ở trục 12 đều xuất hiện các vết nứt ở tường như nhau.

mbland bi to nha vu a giao da nu t toa c cam ke t xong nuo t lo i
Cư dân bức xúc khi hệ thống hút mùi của nhà hàng (phần khoanh tròn trên ảnh) được chủ đầu tư cho thuê ở tầng 3 khối đế đang xả trực tiếp xuống sân chung và bay ngược lên lô gia các căn hộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của cư dân. (Ảnh: Nguyễn Lê)

Ngoài ra, cư dân tại dự án cũng vô cùng bức xúc khi chủ đầu tư cho nhà hàng buffet hải sản vào kinh doanh tại tầng 3 khối đế nhưng không có biện pháp xử lý hệ thống hút mùi triệt để và hợp lý, dẫn đến mùi nướng đồ ăn của nhà hàng xả trực tiếp xuống sân chung và bay ngược lên lô gia các căn hộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của cư dân.

Tất cả các vấn đề nói trên đã được cư dân gửi kiến nghị bằng văn bản tới chủ đầu tư và các cơ quan chức năng nhưng đến nay, cư dân vẫn chưa nhận được câu trả lời hay động thái xử lý nào từ chủ đầu tư.

Đại diện Ban liên lạc cư dân, anh Công cho biết sẽ tiếp tục gửi kiến nghị tới chủ đầu tư và các cư dân đúng quy định, nếu sau 3 lần gửi kiến nghị mà chủ đầu tư vẫn không trả lời, không có hướng giải quyết, cư dân sẽ có những hành động mạnh hơn để đòi quyền lợi chính đáng khi bỏ số tiền nhiều tỷ đồng mua căn hộ "chung cư cao cấp" của MBLand Holdings.

mbland bi to nha vu a giao da nu t toa c cam ke t xong nuo t lo i Vì sao tòa nhà Golden Field của MBLand được Cảnh sát PCCC khuyên không nên vào ở

Mặc dù được xây dựng trên một trong những khu đất trung tâm, lại ở vào vị trí đắc địa của khu đô thị mới. ...

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.