Mệnh Kim nên chọn xe màu gì để kích tài lộc, rước vận may?

Bên cạnh việc lựa chọn mẫu xe yêu thích theo tài chính cá nhân, người mệnh Kim cũng cần quan tâm đến màu sắc xe về mặt phong thủy để thu hút vận may và tài lộc. Vậy, theo các chuyên gia phong thủy, mệnh Kim hợp xe màu gì?

Mệnh Kim hợp xe màu gì: Gợi ý những màu xe may mắn

Nếu chọn một màu xe tương khắc với vận mệnh thì người mệnh Kim sẽ gặp phải những điều xui rủi và không may mắn trong cuộc sống. Chính vì vậy, việc cân nhắc để chọn màu xe hợp với những người mệnh Kim là điều vô cùng quan trọng. Những màu sắc tương sinh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người thuộc hành Kim.

Xe màu vàng

Màu xe đầu tiên hợp với người mệnh Kim nhất chính là màu vàng. Đây được xem là một gam màu tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Một chiếc xe màu vàng sẽ mang đến cho người mệnh Kim một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và dễ chịu khi ngồi bên trong nó. Không những thế, tâm hồn của bạn cũng sẽ trở nên thư thái và thoải mái hơn rất nhiều. 

Người mệnh Kim sở hữu một chiếc xe màu vàng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thu hút rất nhiều điều may mắn và hạnh phúc đến với cuộc sống của mình. Chính vì vậy, theo đánh giá của các chuyên gia phong thuỷ, màu vàng thực sự là một tông màu vô cùng thích hợp để người mệnh Kim chọn khi mua xe. 

 Ảnh: Anycar.vn

Xe màu nâu đất

Nâu đất là một trong những tông màu tương sinh của mệnh Kim thuộc hành Thổ. Trong quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu nâu đất sẽ là một màu xe rất phù hợp với người mệnh Kim. Gam màu này sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng và tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng hơn cho người sở hữu chiếc xe.

Là màu sắc cội nguồn từ đất, màu xe này sẽ giúp những người mệnh Kim luôn giữ được một tinh thần tỉnh táo khi lái xe. Đồng thời, tông màu này cũng sẽ giúp bạn có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề trong công việc. Vào những lúc khó khăn, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn nhất dành riêng cho mình. 

 Ảnh: Carmudi.vn

Xe màu trắng

Những chiếc xe màu trắng chính là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và vô cùng trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều sẽ bắt nguồn từ màu trắng, tương tự như một nền tảng cuộc sống để cho con người ngày càng thêm hoàn thiện. Màu trắng chính là màu sắc tương sinh của những người mệnh Kim, với ý nghĩa mang đến một cuộc sống giàu sang cho những người sở hữu chiếc xe này. Khi ngồi trong chiếc xe màu trắng, chủ sở hữu nó sẽ luôn ở trong trạng thái thoải mái và vô cùng dễ chịu.

 Ảnh: Google Site

Xe màu xám bạc

Trong nghiên cứu phong thuỷ, màu xám bạc mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người mang mệnh Kim. Đây là màu sắc cực tốt đối với cung Tử Tức (con cháu), cung Quý Nhân hoặc cung Quan Lộc. Màu xám bạc còn thể hiện được sự tinh tế, sâu sắc và sự sáng tạo của những người mệnh Kim. Sở hữu chiếc xe màu này, những người mệnh Kim có thể phát huy được tối đa những nét tính cách nổi bật này. 

 Ảnh: Autodaily

Người mệnh Kim nên tránh chọn xe màu gì?

Bên cạnh việc chọn được những màu xe hợp phong thuỷ thì người mệnh Kim cũng cần cân nhắc, tránh chọn những màu sắc tương khắc để tránh nhiều điều xui xẻo và kém may mắn. Trong nghiên cứu quy luật tương khắc của phong thuỷ, theo vòng tuần hoàn của các yếu tố trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì vậy, những màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc sẽ không tốt đối với người mệnh Kim. 

Một số tông màu cụ thể mà người mệnh Kim cần tránh khi mua xe bao gồm: màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu xanh lá cây. 

Tuy nhiên, cũng sẽ có những người hợp người mệnh Kim thuộc hành Kiếm phong Kim hoặc Sa trung Kim hoàn toàn có thể mua được xe có màu hồng hoặc đỏ. Bởi lẽ, báu vật khi được rèn dũa ở trong lửa và cát thì mới trở thành một thứ kim loại giá trị nhất. Những người nằm trong hai hành này có thể cân nhắc nếu thích xe màu đỏ hoặc màu hồng. 

Trong thuyết ngũ hành, bất cứ một sự xung khắc nào diễn ra cũng đều có những yếu tố trung gian để hóa giải vấn đề này. Một số trường hợp, người mệnh Kim chọn xe có màu khắc mệnh thì có thể chọn các sơn hoặc dán lại xe với màu sắc tương sinh của mình để hóa giải vận xui trong phong thuỷ. 

Ví dụ, nếu người mệnh Kim sở hữu xe màu đỏ, hồng hoặc cam thì có thể sơn lại vỏ xe với màu vàng cát, vàng rực hoặc nâu đậm của hành Thổ. Trường hợp người mệnh Kim đang sở hữu một chiếc xe xanh lá của mệnh Mộc thì nên chọn sơn lại xe với vỏ màu xanh biển hoặc đen của hành Thuỷ. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn