Mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2023 để hút tài lộc?

Mệnh Mộc là một trong 5 mệnh thuộc Ngũ hành. Đây là mệnh tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển. Mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2023 để hút tài lộc? Câu trả lời sẽ có trong bài viết.

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2023 để được may mắn?

Bước sang năm mới, nhiều người đang có kế hoạch xây nhà nhưng vẫn chưa tìm được màu sắc phù hợp. Đặc biệt, người mệnh Mộc sơn nhà màu gì năm 2023 để được may mắn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những gợi ý màu sắc hợp mệnh Mộc trong năm 2023.

Màu Blue Lotus

Mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Đại Lâm Mộc (1928, 1929, 1988, 1989), Dương Liễu Mộc (1942, 1943, 2002, 2003), Tùng Bách Mộc (1950, 1951, 2010, 2011), Bình Địa Mộc (1958, 1959, 2018, 2019), Tang Đố Mộc ( 1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980, 1981),…

Trong ngũ hành tương sinh, Thuỷ sinh Mộc. Như vậy, những màu sơn nhà thuộc hành Thuỷ sẽ hợp với gia chủ mệnh Mộc. Theo đó, màu Blue Lotus là một trong những lựa chọn không nên bỏ qua.

Blue Lotus - Hoa sen xanh lam, ngay trong tên gọi đã thể hiện sự đặc biệt, đi ngược lại với đa số khi hầu hết hoa sen đều có màu trắng hoặc hồng nhạt. Blue Lotus không chỉ hợp với phong thuỷ, mang lại may mắn mà còn thể hiện được sự độc đáo, cá biệt của gia chủ.

Ảnh: Nippon Paint

Màu Norwegian Blue

Norwegian Blue tiếp tục là một màu sắc thuộc hành Thuỷ đáng để các gia chủ mệnh Mộc cân nhắc chọn làm màu sơn nhà trong năm 2023. Đây là một trong những màu sắc được ưa chuộng hàng đầu với sự sang trọng và phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Ngoài ra, đây còn là màu sắc mang đến cảm giác tươi mới, tràn đầy hy vọng. Bạn có thể chọn màu sơn nhà này cho các không gian khác nhau đều phù hợp. Bên cạnh đó, Norwegian Blue cũng có thể kết hợp với Blue Lotus hoặc các màu sắc có sắc thái đậm hơn để tạo những mảng sáng tối và tăng chiều sâu cho ngôi nhà.

Ảnh: Nippon Paint

Màu Dark Green

Dark Green là màu sắc thuộc tông xanh, đại diện cho hành Mộc và là màu sắc hợp với những người có mệnh Mộc. Trong bảng màu sơn nhà năm 2023, đây là màu sắc thể hiện cho sự hồi sinh, thiên nhiên chữa lành. 

Từ bình minh rực rỡ đến âm thanh của lá reo trong gió, hay hương thơm ngạt ngào của hoa tươi, thiên nhiên kích thích tất cả các giác quan của chúng ta. Màu sắc quen thuộc của phong cảnh thiên nhiên có sức mạnh phục hồi tinh thần và cải thiện sức khỏe, theo Nippon Paint.

Nếu những người mệnh Mộc đang tìm kiếm màu sắc phù hợp cho mái ấm của mình thì Dark Green sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua.

Ảnh: Nippon Paint

Lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Màu sơn nhà không chỉ thể hiện sự độc đáo của kiến trúc mà còn góp phần mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ dưới góc độ phong thuỷ. Dưới đây là những lưu ý khi chọn màu sơn nhà giúp người mệnh Mộc vừa chọn được màu sắc phù hợp vừa có được nhiều may mắn.

Chọn màu sắc theo tính cách

Để tìm được màu sơn nhà 2023 hợp với mệnh Mộc không chỉ dựa trên yếu tố phong thuỷ mà còn phải dựa vào tính cách và sự yêu thích của gia chủ. Như đã đề cập, những màu sắc thuộc hành Thuỷ hoặc hành mộc sẽ hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, có nhiều màu sắc trong bảng màu và rất dễ khiến bạn trở nên hoang mang và khó lựa chọn.

Theo đó, nếu gia chủ xác định được đặc điểm tính cách và sở thích của mình sẽ giúp cho việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

Chọn màu sơn theo phong cách

Trong bảng màu sơn nhà năm 2023 có nhiều màu sắc và sắc độ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm được những màu sắc độc đáo nhưng hơn hết là một màu sắc phù hợp với phong cách ngôi nhà mà bạn hướng đến.

Tránh những màu sắc kỵ mệnh Mộc

Trong Ngũ hành, mệnh Kim sẽ khắc Mộc nên những gam màu trắng, vàng là các màu khắc với mệnh Mộc. Bạn vẫn có thể phối hợp những màu này nhưng phải hài hòa. Tuyệt đối không chọn màu tương khắc làm màu chủ đạo vì như vậy rất dễ hao hụt tài chính, công danh cũng như ngăn cản điều may đến với gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.