Miền Bắc trở lạnh, mưa rào diện rộng

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển, dự kiến hôm nay 26/10 sẽ ảnh hưởng đến một số tỉnh vùng núi phía Bắc
mien bac tro lanh mua rao dien rong

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển, dự kiến hôm nay (26/10) sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, sau đó lan ra các tỉnh khác ở Bắc bộ.

Từ ngày 27/10, miền Bắc trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, chiều 26/10 ở vùng núi Bắc bộ có mưa rào và dông; chiều tối và đêm mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 26/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

mien bac tro lanh mua rao dien rong Không khí lạnh đạt ngưỡng cực đại, Mẫu Sơn rét đậm 14 độ C

Theo ghi nhận vào sáng nay, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ chỉ còn 14 độ C, có một đợt không khí lạnh mới ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (9/8 - 14/8): 6 cao tốc sẽ khởi công vào tuần tới, cho phép xây 99 tầng ở sân bay Phú Quốc cũ
6 cao tốc sẽ khởi công vào đầu tuần tới, trong đó có làn trên cao Vành đai 4 Hà Nội; cho phép xây tối đa 99 tầng ở khu sân bay Phú Quốc cũ; phương án mở đường 41 km Đồng Phú - Bình Dương... là những  thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.