Một cá nhân mua vào hơn 1,7 triệu cổ phiếu NBB, trở thành cổ đông lớn của Năm Bảy Bảy

Ông Nguyễn Văn Thịnh vừa thông báo mua vào hơn 1,74 triệu cổ phiếu NBB của Năm Bảy Bảy trong giao dịch tại ngày 19/7 vừa qua. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Thịnh tại Năm Bảy Bảy tăng từ 3,46% lên 5,2% vốn điều lệ, trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Trong giao dịch tại ngày 19/7 vừa qua, ông Nguyễn Văn Thịnh đã mua vào 1,747 triệu cổ phiếu NBB của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Thịnh tại Năm Bảy Bảy tăng từ 3,46% vốn điều lệ (tương đương 3,5 triệu cổ phiếu) lên 5,2% vốn điều lệ (tương đương 5,2 triệu cổ phiếu), trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Tạm tính theo giá kết phiên ngày giao dịch của cổ phiếu NBB là 16.350 đồng/cp, ước tính, ông Thịnh đã chi gần 28,6 tỷ đồng cho thương vụ tăng sở hữu trên.

Liên quan đến hoạt động giao dịch cổ phiếu NBB, hồi cuối tháng 4, CTCP Xây dựng Hạ Tầng CII (CEE) đã công bố thông tin về việc chào mua công khai 500.000 cổ phiếu NBB của Năm Bảy Bảy với giá 14.950 đồng/cp.

Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký bán của nhà đầu tư là kể từ ngày 28/4 - 25/7.

Nếu chào mua hết số cổ phiếu như trên, số lượng cổ phiếu NBB mà doanh nghiệp này và các bên liên quan nắm giữ sẽ tăng lên hơn 45,5 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 45,43% vốn điều lệ. Trong đó, số lượng cổ phiếu NBB do CEE trực tiếp nắm giữ là hơn 7,8 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 7,82% vốn điều lệ Năm Bảy Bảy. 

Trước đó, vào ngày 30/1, Năm Bảy Bảy cũng cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký chào bán của CEE với nội dung tương tự, tỷ lệ nắm giữa trước và sau giao dịch cũng như mức giá chào mua đều không thay đổi so với bản hồ sơ đăng ký vào ngày 24/4 nói trên.

Động thái liên tục mua cổ phiếu NBB của CEE diễn ra từ cuối tháng 10/2022, dựa trên kế hoạch CEE và bên liên quan sẽ liên tục mua cổ phiếu NBB để đạt tối đa 80% vốn điều lệ của Năm Bảy Bảy, tương đương trở thành công ty mẹ, cổ đông có quyền chi phối doanh nghiệp này. 

Nói thêm về tình hình phát hành cổ phiếu của Năm Bảy Bảy, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 được tổ chức vào cuối tháng 5 vừa qua, cổ đông công ty đã thông qua việc hủy bỏ phương án chào bán quyền mua cổ phần cho cổ đông hiện hữu.

Đại diện Năm Bảy Bảy cho biết, khi có nghị quyết trên, giá cổ phiếu NBB của công ty nằm quanh mức 14.000 - 15.000 đồng/cp, song, do tình hình bất lợi về tình hình kinh tế nên tới thời điểm hiện tại giá cổ phiếu của công ty giao động ở mức 12.000 - 13.000 đồng/cp, nên không thể chào bán với giá 15.000 đồng/cp như kế hoạch cũ. Vì đó, Ban Giám đốc cũng chưa thể triển khai được kế hoạch trên.

chọn
Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.