Một doanh nghiệp chào bán 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá cao hơn 64% thị giá

Tập đoàn Tiến Bộ đã công bố phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cp.
Một doanh nghiệp chào bán 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá cao hơn 64% thị giá - Ảnh 1.

Trên một công trình xây dựng của Tiến Bộ Group. (Ảnh: TTB).

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Tiến Bộ (mã: TTB) quyết định thông qua phương án phát hành chào bán 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 97,07% tổng số cổ phiếu đang lưu hành cho một số cá nhân và tổ chức đã được xác định với giá 10.000/cp. 

Tổng số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán này là 500 tỷ đồng và sẽ được dùng để bổ sung vốn cho các hoạt động kinh doanh của công ty.

Cụ thể, 300 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh bất động sản, bao gồm việc mua lại cổ phần của các công ty sở hữu dự án bất động sản. Số tiền 200 tỷ đồng còn lại sẽ được bổ sung vào vốn lưu động.

Giá trị sổ sách, giá cổ phiếu TTB theo báo cáo tài chính hợp nhất tại ngày 31/12/2020 là 10.600 đồng/cp. Mức giá tham chiếu bình quân của cổ phiếu TTB trong ngày 14/5/2021 là 6.080 đồng/cp, thấp hơn 39% so với giá chào bán.

Sau phát hành, dự kiến vốn điều lệ của Tiến Bộ tăng gấp đôi so với hiện tại, lên 1.015 tỷ đồng. Thời gian phát hành cổ phiếu riêng lẻ dự kiến sẽ được diễn ra từ quý II đến quý III, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. 

Nói thêm về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tiến Bộ, trong ba tháng đầu năm công ty ghi nhận mức doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 169 tỷ đồng vầ 495 triệu đồng, tương ứng với mức tăng 160% và gần 300% so với cùng kỳ.

Mặc dù doanh thu từ việc bán thành phẩm cơ khí giảm 95% so với cùng kỳ nhưng tổng doanh thu từ việc bán hàng hóa, thành phẩm nhà chung cư, và bất động sản đầu tư đã tăng lên 167 tỷ đồng, cao hơn 165% so với quý I/2020, qua đó giúp doanh thu thuần của TTB tăng cao.

Cũng trong quý I, TTB tiếp tục triển khai các dự án lớn của công ty bao gồm dự án chung cư Green City (Bắc Giang), dự án Đại Từ - Thái Nguyên, dự án Lạng Sơn, dự án chung cư Tiến Bộ và dự án nhà ở xã hội Phổ Yên.

Tag:
chọn
Loạt dự án bất động sản nhiều nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
Trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn được biết là chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch 10.000 tỷ đồng tại khu đất sân bay Nha Trang cũ. Doanh nghiệp này cũng đang nắm hàng loạt dự án lớn nhỏ tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ngãi.