Một nữ trợ lí của ông Trump nhiễm Covid-19

Cô Kayleigh McEnany - Thư kí báo chí 32 tuổi của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo cô đã dương tính với Covid-19.
Thêm một nữ trợ lí của ông Trump dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Thư kí báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany tháo khẩu trang trước khi nói chuyện với phóng viên ngày 2/10/2020. (Ảnh: Getty Images)

Thông qua trang Twitter cá nhân, cô Kayleigh McEnany cho hay: "Từ thứ Năm tuần trước (1/10) ngày nào tôi cũng xét nghiệm âm tính nhưng sáng thứ Hai (5/10) tôi đã nhận về kết quả dương tính COVID-19 trong khi không có triệu chứng gì. Đơn vị Y tế Nhà Trắng không coi bất cứ phóng viên, nhà sản xuất hay thành viên nào của báo giới là tiếp xúc gần với tôi".

Theo CNBC, cuối ngày 1/10, cô McEnany tổ chức một buổi họp báo cùng các phóng viên tại Nhà Trắng, chỉ vài giờ trước khi một trợ lí khác của ông Trump là cô Hope Hicks thông báo dương tính với Covid-19.

Ít giờ sau, vợ chồng Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cũng thông báo nhiễm bệnh.

Thêm một nữ trợ lí của ông Trump dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Nữ trợ lí Hope Hicks xác nhận dương tính Covid-19 vào tối 1/10, vài giờ trước vợ chồng ông Trump. (Ảnh: Getty Images)

Cô McEnany viết trên Twitter: "Trước khi tổ chức buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 1/10, tôi tuyệt nhiên không biết gì về kết quả xét nghiệm của cô Hope Hicks".

Cả Kayleigh McEnany và Hope Hicks đều là các trợ lí về truyền thông cho Tổng thống Trump, cả hai năm nay đều 32 tuổi.

Tính riêng từ ngày 1/10 đến nay đã có hàng chục người có liên quan tới Nhà Trắng xác nhận dương tính với COVID-19 bao gồm: vợ chồng Tổng thống Trump, các nữ trợ lí Hope Hicks và Kayleigh McEnany, một nhân viên Nhà Trắng khác, ba phóng viên thường trú tại Nhà Trắng, cựu Thống đốc bang New Jersey Christ Christie, Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump - Bill Stepien, ...

Ông Trump được điều trị tại bệnh viện Walter Reed từ ngày 2/10 đến nay. Hiện nay có nhiều thông tin trái chiều về tình hình sức khỏe của tổng thống Mỹ. Bác sĩ riêng của ông Trump dự tính ông có thể xuất viện vào ngày 5/10 (theo giờ Mỹ), nhưng các loại thuốc mà ông Trump sử dụng cho thấy tình trạng bệnh của ông đang khá nặng.

chọn