Một số học viên cai nghiện ở Đồng Nai có thể được về nhà

Tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét, rà soát để cho một số học viên điều trị cai nghiện được về với gia đình nhằm giảm tải cho cơ sở này.
 
xem xet cho mot so hoc vien cai nghien o dong nai ve nha Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH yêu cầu giải quyết cho học viên cai nghiện về với gia đình
xem xet cho mot so hoc vien cai nghien o dong nai ve nha Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH truy nguyên nhân học viên trốn trại cai nghiện Đồng Nai
xem xet cho mot so hoc vien cai nghien o dong nai ve nha Học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai lại quậy phá
xem xet cho mot so hoc vien cai nghien o dong nai ve nha Sau vụ gần 600 học viên Trung tâm cai nghiện: 'Lộ' nhiều bất cập!
xem xet cho mot so hoc vien cai nghien o dong nai ve nha
Cơ quan chức năng sẽ tiến hành rà soát, xem xét cho một số học viên trở về với gia đình, địa phương. Ảnh: Văn Dũng

Tối 11/11, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH và Tỉnh ủy Đồng Nai. Kể từ ngày 15/11, Sở LĐTB&XH sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trên toàn tỉnh, tiến hành rà soát các học viên đang ở Trung tâm cai nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) nhằm trả về gia đình; giao cho gia đình và địa phương quản lý, giảm tải cho Trung tâm.

Theo lãnh đạo Sở LĐTB&XH, điều kiện để các học viên được trả về gia đình là: Các học viên có nơi cư trú ổn định, được gia đình bảo lãnh và có xác nhận của địa phương; Các học viên trong quá trình ở cơ sở chấp hành tốt nội quy; Các học viên mang các căn bệnh mà tại cơ sở không có trang thiết bị y tế chữa trị thì cũng được cho về để đến các cơ sở y tế chữa trị tốt hơn. Mọi việc sẽ hoàn thành trong tháng 11/2016.

“Bắt đầu từ ngày 15/11 trở đi, chúng tôi sẽ tiến hành rà soát, xem xét và sàng lọc tới đâu thì thực hiện việc cho các học viên về với địa phương, gia đình tới đó”, ông Lộc nói.

Cũng theo ông Lộc, tình hình tại Trung tâm cai nghiện ma túy Đồng Nai hiện đã ổn định; thiệt hại về tài sản do các học viên đập phá trong hai vụ gây náo loạn (ngày 23/10 và 6/11) vừa qua là khoảng 300 triệu đồng. Đối với trên 200 học viên hiện đang bỏ trốn chưa tìm thấy, lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức truy tìm để thu gom các học viên trở lại.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt các giải pháp tăng nguồn cung, giảm giá nhà ở, bất động sản
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 190/CĐ-TTg ngày 7/10/2025 về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp để tăng nguồn cung, giảm giá nhà ở, bất động sản, ổn định thị trường.