Thị trường chung cư thứ cấp Hà Nội đã giao dịch khoảng 3.400 căn vào tháng 4/2025, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2024. Chuyên gia lý giải một trong những nguyên nhân là cơn sốt đất nền vùng ven đang dần hạ nhiệt, khiến dòng tiền đầu tư có xu hướng quay lại với căn hộ thứ cấp.
Khảo sát của Savills với hơn 400 dự án chung cư tại Hà Nội cho thấy, có 47% dự án có giá bán thứ cấp sụt giảm. Theo chuyên gia, việc điều chỉnh giá không còn mang tính cục bộ mà đang diễn ra trên phạm vi rộng, dự báo xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.
Nhà Đại Lộc - công ty con gián tiếp của Hoàng Huy vừa trúng đấu giá một lô đất hỗn hợp trong khu đô thị Bắc Sông Cấm với giá trúng đấu giá hơn 1.300 tỷ đồng.