Mưa lớn trên diện rộng gây ngập nhiều khu vực trũng thấp tại TP Hồ Chí Minh

Trưa 24/9, cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, bắt đầu khoảng từ 11h30 và kéo dài trong 4h đồng hồ đã gây ngập nhiều tuyến đường và khu vực trũng thấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
mua lon tren dien rong gay ngap nhieu khu vuc trung thap tai tp ho chi minh
mua lon tren dien rong gay ngap nhieu khu vuc trung thap tai tp ho chi minh
Mưa lớn gây ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn giao với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Ảnh: TTXVN).

Theo đó, các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Quang Trung, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu, Cây Trâm (quận Gò Vấp), đường Ung Văn Khiêm, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) đã bị ngập do mưa lớn, hệ thống cống không kịp thoát nước, các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường này bị ùn ứ hoặc di chuyển rất chậm.

Đặc biệt, trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), mưa lớn kèm gió mạnh đã khiến nhiều đồ đạc của các cửa hàng bên đường bị gió thổi bay, người đi đường phải vào tránh mưa và gió mạnh dưới chân cầu Thủ Thiêm.

Nghiêm trọng hơn, nhiều đoạn trũng thấp trên tuyến đường này đã bị ngập sâu, có nơi ngập gần 50 cm, nhất là đoạn dưới chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh và đoạn giao nhau với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm khiến nhiều phương tiện phải di chuyển rất chậm.

Một số xe gắn máy bị chết máy khiến người điều khiển phải dắt bộ trên vỉa hè. Đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng bị ngập nước một số nơi do hệ thống cống không thoát nước kịp...

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, mây đối lưu phát triển và mở rộng gây mưa rào và dông ở khu vực các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An, thành phố Cần Thơ, tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 10 ngày (24/9-3/10), Thành phố Hồ Chí Minh có mưa liên tục. Trong đó, các ngày từ 25/9-3/10 dự báo xảy ra mưa lớn trên diện rộng;

Kèm với đó là triều cường trong các ngày 26, 27, 28/9 lên trên 1,4 m (vượt mức báo động 2) kết hợp với mưa lớn dự báo sẽ gây ngập nghiêm trọng tại các khu vực trũng thấp và các khu vực bị ảnh hưởng bởi triều cường, nhất là ở khu vực các quận 2, 4, 7 và huyện Nhà Bè.

mua lon tren dien rong gay ngap nhieu khu vuc trung thap tai tp ho chi minh Rác tấp vào dày đặc bờ biển Đà Nẵng sau cơn mưa lớn

Hàng tấn rác tấp vào bờ biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng nhiều ngày qua sau mưa lớn khiến khách du lịch lo ngại nước ...

mua lon tren dien rong gay ngap nhieu khu vuc trung thap tai tp ho chi minh Nhiều tuyến Sài Gòn ngập sâu sau mưa lớn

Mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ, khiến một số tuyến đường khu vực phía tây bắc TP.HCM ngập sâu. Nhiều phương tiện chết máy, ...

mua lon tren dien rong gay ngap nhieu khu vuc trung thap tai tp ho chi minh Trung tâm Sài Gòn kẹt cứng trong chiều mưa

Cơn mưa lớn chiều tối 19/9 khiến giao thông đường Calmette, Nguyễn Văn Cừ, đường Dương Bá Trạc... rối loạn.

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.