Chỉ sau cơn mưa lớn, xóm Núi xã Phước Đồng - Nha Trang tan hoang. Đầu chít khăn tang, tay lau nước mắt, nhiều người gắng gượng tiễn biệt người thân và đào bới trong đống đổ nát tìm người mất tích.
Mưa lũ kinh hoàng ở Nha Trang khiến 13 người tử vong và 4 người mất tích. Dự báo thời tiết trong khoảng 3 ngày nữa, Nha Trang lại hứng chịu cơn bão số 9. Vậy có nên đi du lịch vào thời điểm này?
Mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn cùng địa hình dốc làm cho lũ quét, sạt lở đất xảy ra liên tiếp. Trong khi đó, chưa thể dự báo lũ quét, sạt lở đất mà chỉ có thể cảnh báo trước 3 - 6 giờ với độ chắc chắn không cao cũng như khó chi tiết được đến quy mô phường, xã.
Thống kê của Savills, trong năm qua, cả chung cư sơ cấp và thứ cấp tại TP HCM đều tăng giá mạnh. Dù quý III ghi nhận giảm nhẹ do các ưu đãi lớn tại một số dự án nhằm giải phóng hàng tồn kho, song xu hướng chung vẫn duy trì đà tăng trưởng.