Muangthong sụp đổ, bóng đá Thái Lan đổ theo?

Muangthong Utd thua sấp mặt trước Samut Prakan 0-3 cuối tuần qua trên sân nhà SCG khiến giới chuyên môn Thái Lan lo ngại bởi đây là đội bóng có hơn nửa đội hình tuyển Thái Lan.

Sau 10 lượt trận, Muangthong Utd đang có 7 điểm và ở cuối bảng xếp hạng so với đội đầu bảng là Thai Port 23 điểm.

Danh sách đội tuyển Thái Lan đá King’s Cup vẫn chưa được thông báo rộng rãi nhưng những nhà chuyên môn Thái Lan đã quen điểm mặt đội tuyển Thái Lan với hình hài Muangthong Utd kiểu như cầu thủ Hà Nội chiếm số đông trong đội tuyển Việt Nam vậy.

Muangthong sụp đổ, bóng đá Thái Lan đổ theo? - Ảnh 1.

Một nửa số tuyển thủ Thái Lan đang có mùa giải kém cỏi trong màu áo Muangthong Utd. Ảnh: (Muangthong Utd)

Thực tế thì lãnh đạo đội Muangthong Utd khi không muốn cầu thủ của mình lên tuyển cũng có lý do của họ. Một là muốn củng cố thật sự đội bóng được xem là hơn nửa đội tuyển quốc gia; hai là muốn “dạy dỗ” các tuyển thủ có thái độ chểnh mảng ở CLB mà vẫn chắc suất đội tuyển.

Cũng cần biết giới chuyên môn Thái Lan đã quá quen với hình ảnh đội tuyển có bộ đôi trung phong Dangda - Adisak làm mưa làm gió ở các đấu trường khi khoác áo đội tuyển Thái Lan, thế nhưng ở CLB Muangthong Utd gần đây cả hai chẳng ghi được bàn thắng nào ở Thai-League. 

Cỗ máy ghi bàn của Muangthong Utd, lối chơi hủy diệt cùng sân bóng SCG được người Thái hay tự hào ví như Man. Utd của Thái Lan thế mà giờ đây lại tuột dốc thảm hại xuống đáy bảng.

Bóng đá Thái Lan vẫn còn cay cú muốn trả thù bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, với hình ảnh nhà vô địch Muangthong Utd thảm hại, cùng hàng loạt tuyển thủ bị lãnh đạo CLB xin cho không gia nhập đội tuyển liệu bóng đá Thái Lan có đổ theo?

chọn
Thái Nguyên quy hoạch mới 16 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, có  dự án hơn 1.128 ha ở Phổ Yên
Tỉnh Thái Nguyên quy hoạch mới 16 khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó có dự án khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ 1.128 ha ở TP Phổ Yên, đồng thời đưa nhiều cụm công nghiệp hiện tại ra khỏi quy hoạch.