Ngành du lịch lao đao vì Covid-19, một đơn vị lữ hành trong nước bơi ngược dòng mở thêm ba chi nhánh mới

Thay vì thu hẹp hoạt động vì dịch, CTCP Du lịch Vietourist (Vietourist - Mã: VTD) vừa công bố việc thành lập thêm ba chi nhánh tại Phú Yên, Gia Lai và An Giang. Như vậy, tính đến hiện tại, Vietourist đã có 10 chi nhánh, văn phòng đại diện.
Vietourist mở thêm 3 chi nhánh mới trong bối cảnh ngành du lịch gặp khó vì covid-19 - Ảnh 1.

Chi nhánh, văn phòng đại diện của Vietourist tính đến 31/12/2019. (Nguồn: BCTC quí IV/2019)

Trụ sở chính của Vietourist nằm tại 21 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP. HCM. Các chi nhánh, văn phòng đại diện khác trải dài trên nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Cần Thơ,...

Theo ông Nguyễn Dương Trung Hiếu - Phó Giám đốc Vietourist từng chia sẻ thì trong năm 2020, Vietourist dự tính có khoảng 30 chi nhánh được mở trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cũng dự kiến đến năm 2021, Vietourist sẽ đạt 1.000 tỉ đồng doanh thu, lợi nhuận dự phóng 60 tỉ đồng nếu tính theo tỉ suất 6%, tương ứng mức tăng 1250% so với kết quả đạt được năm 2019.

Có thể thấy, Vietourist đang có tham vọng tăng trưởng rất cao trong thời gian tới. Trong năm qua, Vietourist ghi nhận 145 tỉ đồng doanh thu, tăng 86% so với kết quả năm trước. Lợi nhuận sau thuế 4,8 tỉ đồng, tăng 167% so với năm 2018.

Được biết, Vietourist là công ty lữ hành có tỉ suất lợi nhuận tương đối cao so với nhiều công ty khác cùng ngành. Ngoài ra, trong cơ cấu nguồn vốn của Vietourist cũng không có vay và nợ thuê tài chính nên không chịu nhiều áp lực từ chi phí tài chính.

Có thể đây là nguyên nhân giúp Vietourist tiếp tục duy trì kế hoạch mở chi nhánh, văn phòng đại diện của mình, trong bối cảnh ngành lữ hành đang gặp nhiều khó khăn. Do tác động từ dịch covid-19 đến tổng thể ngành du lịch, nhiều công ty lữ hành ở Việt Nam giảm hơn 50% công suất so với trước khi nạn dịch xảy ra.
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.