Ngày sau Halloween được gọi là gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao?

Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết được ngày sau Halloween được gọi là gì và ý nghĩa của ngày này trong truyền thống Giáo hội.

Ngày sau Halloween được gọi là gì?

Để trả lời cho câu hỏi “Ngày sau Halloween được gọi là gì?” được nhiều người quan tâm, theo trang Evening Standard, ngày sau Halloween 1/11 được gọi là ngày Lễ Các Thánh với các tên tiếng Anh như All Saints' Day, All Hallows' Day hay Hallowmas. Chính vì vậy, lễ hội Hóa Lộ Quỉ 31/10 mới được biết đến với cái tên Halloween - được viết tắt từ cụm từ All Hallows’ Eve.

Ngày này diễn ra ngay sau ngày Lễ Samhain của người ngoại giáo, trước Lễ hội Người chết ở Mexico và Lễ Các Đẳng Linh hồn của Cơ đốc giáo vào ngày 2/11. Trong Chính thống giáo Đông phương và các nhà thờ Công giáo Đông phương, Lễ Các Thánh được tổ chức vào Chủ Nhật đầu tiên sau Lễ Ngũ tuần.

Ngày sau Halloween được gọi là gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh: Wikipedia

Ý nghĩa của ngày Lễ Các Thánh sau Halloween

Ngày Lễ Các Thánh đã là một truyền thống của Cơ đốc giáo từ thế kỷ thứ IV sau Công nguyên (SCN), nhưng phải đến năm 609 SCN, Giáo hoàng Boniface IV mới quyết định tưởng nhớ tất cả các vị tử đạo.

Ban đầu, Lễ Các Thánh Tử Đạo được cử hành vào ngày 13/5. Sau đó, vào năm 837 SCN, Giáo hoàng Gregorius IV đã mở rộng ngày thánh để tưởng nhớ tất cả các vị thánh, đổi tên thành Lễ Các Thánh và đổi ngày kỉ niệm sang 1/11. Người ta cho rằng, ngày được chọn thay thế này được xem là sự đánh dấu cho thời điểm kết thúc vụ mùa thu hoạch và Lễ hội Samhain.

Theo truyền thống Công giáo, ngày lễ này nhằm tôn vinh những người đã qua đời ở cuộc tử chiến thành Jerusalem. Còn theo Giáo Hội Methodist, ngày lễ này liên quan đến việc dâng lên Thiên Chúa lòng biết ơn tha thiết về sự sống và cái chết của các vị thánh của Ngài.

Ngày sau Halloween được gọi là gì? Ý nghĩa của ngày này ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh: The Spokesman-Review

Vào năm 2003, Đức Giáo Hoàng John Paul II đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngày Lễ Các Thánh như sau: “Hôm nay, chúng ta ở đây mừng Lễ Trọng thể Các Thánh. Điều này hướng ánh nhìn của chúng ta về vô số những người đã đến vùng đất phước hạnh, và chỉ cho chúng ta con đường dẫn đến đích đó”.

Trong ngày này, các nhà thờ thường đọc Các Mối Phúc hay Tám Mối Phúc trong Bài giảng trên núi của Chúa Jesus, được kí thuật trong các sách Phúc âm Matthew. Ngoài ra, một số người cũng đặt hoa cúng dường hay thắp nến, viếng mộ những người thân đã khuất trong dịp này.

chọn
VDSC: Lợi nhuận ròng quý III của Long Hậu có thể tăng 295% nhờ điều chỉnh đầu tư cho KCN Long Hậu 3.1
VDSC dự báo lợi nhuận ròng Long Hậu sẽ đạt 78,6 tỷ đồng, tăng 295,35% cùng kỳ trong quý III nhờ ghi nhận 3 ha cho thuê và việc điều chỉnh tổng mức đầu tư cho KCN Long Hậu 3.1 đã được hạch toán trong quý II.