Ngày Valentine đen ai tặng quà cho ai?

Ngày Valentine Đen, vào ngày 14.4, là dành riêng cho những người độc thân hoặc đang tìm kiếm mối quan hệ. Trong dịp này, họ thường tặng quà cho bạn bè để chia sẻ niềm vui và tình bạn trong cuộc sống độc thân.

Valentine đen ai tặng quà cho ai?

Khác với cảm giác lãng mạn của ngày Valentine đỏ hay Valentine trắng, ngày Valentine đen (14/4) là ngày dành cho những người độc thân.

Theo định nghĩa chính xác thì ngày Valentine đen không quy định ai phải tặng quà cho ai. Nếu bạn muốn, có thể tặng quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp không nhất thiết là người yêu hay người mình thích. 

Vào ngày này, những người độc thân thường tụ tập ăn uống, tiệc tùng và trao cho nhau những món quà ý nghĩa và độc đáo. Mục đích của món quà này sẽ tạo ra kỷ niệm đẹp với đối phương, từ đó sẽ mở ra cơ hội nói chuyện và thân thiết.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine đen 14/4

Nguồn gốc ngày Valentine đen

Có một giả thuyết cho rằng: Ngày Valentine đen xuất phát từ Hàn Quốc vào những năm 1990. Khi phong trào Valentine bắt đầu lan rộng, có một câu lạc bộ của những người độc thân mang tên là "quạ đen" cảm thấy họ nên có một ngày riêng để tôn vinh bản thân. 

Nên họ chọn tập trung ngày 14 tháng 4, mặc trang phục màu đen, thưởng thức mì tương đen truyền thống Jachang và chia sẻ với nhau những câu chuyện xoay quanh cuộc sống độc thân.  

 Ảnh: Gia Ngọc

Ý nghĩa của ngày Valentine đen

Được xây dựng dựa trên ngày Valentine Đỏ và Valentine Trắng, ngày Valentine đen là ngày dành riêng cho những ai vẫn chưa kiếm được một nửa yêu thương của mình hoặc người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Dù trong ngày này không có hoa hay quà, nhưng bạn vẫn có thể tổ chức những hoạt động cụng với bạn bè hay đơn giản là dành một ngày cho bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn. 

Ý nghĩa của ngày Valentine đen cho thấy dù bạn không có người yêu bên cạnh nhưng bạn hãy cứ yêu thương bản thân mình và tận hưởng khoảng thời gian khi chưa thuộc về ai. 

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.