Nghệ An, Cần Thơ ra thông báo theo dõi sức khỏe, cách li người dân từ Đà Nẵng về

Sở Y tế tỉnh Nghệ An và Cần Thơ đã ra công văn về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố, đặc biệt theo dõi sức khỏe và cách li người từ Đà Nẵng về trong 14 ngày qua.
Nghệ An, Cần Thơ ra thông báo theo dõi sức khỏe, cách li người dân từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

Người dân đã đến TP Đà Nẵng trong 14 ngày qua đang có mặt trên địa bàn Nghệ An phải thực hiện cách li. (Ảnh minh họa: tỉnh Thừa Thiên - Huế)

Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, phòng y tế, trung tâm y tế phối hợp các đơn vị liên quan triển khai rà soát, lập danh sách và thông báo cho người dân đã đến TP Đà Nẵng trong 14 ngày qua đang có mặt trên địa bàn yêu cầu cách li theo qui định.

Đồng thời, những người này phải thực hiện khai báo y tế và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 theo qui định.

Các cơ quan y tế bộ, ngành phải lập danh sách tiếp xúc gần với trường hợp nêu trên, yêu cầu cách li y tế tại nhà, nơi cư trú và thực hiện khai báo y tế hai lần/ngày (sáng, chiều).

Trước thông tin về tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, Sở Y tế TP Cần Thơ đã ban hành công văn về việc tăng cường quản lí sức khỏe người dân và người từ địa phương khác đến lưu trú trên địa bàn TP Cần Thơ. 

Nghệ An, Cần Thơ ra thông báo theo dõi sức khỏe, cách li người dân từ Đà Nẵng về - Ảnh 2.

TP Cần Thơ tập trung quan tâm và theo dõi sức khỏe của những người có lịch sử đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua. (Ảnh: Sở Y tế Cần Thơ).

Đặc biệt, tỉnh sẽ kiểm tra và thực hiện việc rà soát, nắm thông tin người từ ngoài thành phố đến lưu trú trên địa bàn trong vòng 14 ngày, nhất là quan tâm và theo dõi sức khỏe của những người có lịch sử đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua.

Về công tác kiểm dịch y tế, GĐ CDC TP Cần Thơ cho biết, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ bố trí lực lượng kiểm dịch y tế tăng cường giám sát chặt chẽ các chuyến bay quốc tế và quốc nội. 

Đặc biệt, tăng cường đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe đối với hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng đến Cần Thơ. 

Ngoài ra, CDC cũng rà soát danh sách các hành khách trên chuyến bay Đà Nẵng để gửi về các quận/huyện tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe tại địa phương. Đối với các chuyến bay quốc tế, tất cả hành khách cũng đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế và cách li tập trung theo đúng qui định.chọn