Nghệ An cho mở bán dự án shophouse trên đại lộ Vinh - Cửa Lò

26 lô đất tại Khu nhà ở thấp tầng (shophouse) phía nam đường 72 m (Đại lộ Vinh - Cửa Lò) tại TP Vinh vừa được thông báo đủ điều kiện mở bán.

Một góc Đại lộ Vinh - Cửa Lò. (Ảnh: Hoàng Huy).

Sở Xây dựng Nghệ An vừa có thông báo đủ điều kiện mở bán nhà ở hình trong tương lai theo Luật Kinh doanh Bất động sản (đợt 1) đối với dự án Khu nhà ở thấp tầng (shophouse) phía nam đường 72 m, xã Nghi Phú, TP Vinh do CTCP Đầu tư Thương mại Tổng hợp Gia Thịnh làm chủ đầu tư.

Dự án này được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 9/2017, đến tháng 7/2020 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500. Giai đoạn tháng 3/2019 - tháng 2/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp cho Gia Thịnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 28 lô đất thuộc dự án.

Hiện nay, Gia Thịnh đang thế chấp 2 thửa đất. Đối với 26 thửa còn lại, doanh nghiệp đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo tìm hiểu của người viết, Khu nhà ở thấp tầng (shophouse) phía nam đường 72 m có tổng diện tích hơn 5,5 ha. Tính đến tháng 10/2022, đây là một trong 160 dự án sử dụng đất chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Về Gia Thịnh, đây là một doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An và được thành lập từ năm 2001.

Tuyến đường 72 m còn được biết đến với tên gọi là Đại lộ Vinh - Cửa Lò, một dự án hạ tầng trọng điểm của tỉnh Nghệ An những năm qua. Giai đoạn 1 của Đại lộ Vinh - Cửa Lò đã được thông xe, có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, được thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2021, có chiều dài 10,8 km, điểm đầu nằm ở nút giao với Đại lộ Lê Nin, TP Vinh; điểm cuối giao với trục đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò. Vào tháng 5/2022, UBND tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện giai đoạn 2 của dự án.

Ở diễn biến mới nhất, vào cuối tháng 12/2023, Sở Xây dựng Nghệ An đã có văn bản về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với Khu căn hộ quảng trường (tại ô đất HH) thuộc dự án mở rộng khu đô thị tại xã Hưng Hoà, TP Vinh do liên danh Ecopark làm chủ đầu tư.

chọn
Dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng tìm đến đất nền
Theo các chuyên gia VARS, dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng bắt đầu tìm các kênh đầu tư đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn hơn, trong đó có bất động sản, đặc biệt là sản phẩm đất nền giá không quá cao, tiềm năng sinh lời lớn.