Người dân 8 phường ở TP HCM hiến 'đất vàng' để mở rộng hẻm

Hàng trăm hộ dân ở 8 phường ở Quận 3, TP HCM đồng loạt hiến hàng ngàn mét vuông đất để mở rộng hẻm. Hành động này mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng như giúp nâng cấp hệ thống chống ngập, giảm ô nhiễm môi trường, tổ chức việc phòng cháy chữa cháy được dễ dàng…

Ngày 6/9, người dân 10 tuyến hẻm của 8 phường, quận 3, TP HCM đồng loạt tham gia ngày hội “Nhân dân quận 3 hiến đất mở rộng hẻm”.

Người dân 8 phường ở TP HCM hiến "đất vàng" để mở rộng hẻm - Ảnh 1.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang đến dự ngày hội và trò chuyện cùng người dân

Thông qua việc rộng hẻm, quận 3 lắp đặt từ 1 - 2 trụ cứu hỏa ở mỗi hẻm, ngầm hóa hệ thống điện, viễn thông, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh…

Người dân nơi đây rất phấn khởi khi tham gia ngày hội bởi nâng cấp, mở rộng hẻm giúp việc đi lại của mỗi gia đình được thuận tiện, giúp giảm ngập, giảm ô nhiễm môi trường… Hẻm được mở rộng còn giúp việc tổ chức phòng cháy chữa cháy dễ dàng hơn.

Người dân 8 phường ở TP HCM hiến "đất vàng" để mở rộng hẻm - Ảnh 2.

Người dân phấn khởi khi hiến đất mở hẻm mang lại lợi ích chung cho cộng đồng dân cư

Ông Trần Văn Đức, Bí thư chi bộ khu phố 4, phường 8, quận 3 cho biết, hẻm 62 đường Lý Chính Thắng đã có chủ trương mở rộng nhưng hơn 10 năm qua chưa thực hiện được vì chưa có cách làm phù hợp.

Đến nay, công tác vận động đã giúp người dân giải tỏa được thắc mắc và hiểu ý nghĩa của việc mở rộng hẻm nên hầu như toàn bộ người dân đồng ý chủ trương hiến đất mở rộng hẻm.

Người dân 8 phường ở TP HCM hiến "đất vàng" để mở rộng hẻm - Ảnh 3.

Người dân hiến đất mở rộng hẻm giúp giao thông được thuận lợi, công tác phòng cháy chữa cháy được dễ dàng

Ông Trần Trọng Tuấn, Bí thư Quận ủy quận 3 đã biểu dương những người dân hiến đất mở rộng hẻm, giúp khu dân cư được khang trang, sạch đẹp. Trong thời gian tới, quận 3 sẽ tiếp tục rà soát các con hẻm rộng dưới 3,5m để vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm.

Người dân 8 phường ở TP HCM hiến "đất vàng" để mở rộng hẻm - Ảnh 4.

Hàng trăm hộ dân ở Quận 3 hiến đất mở rộng hẻm để chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng sống

Theo UBND quận 3, dự kiến đến tháng 10 này sẽ tiếp tục khởi công mở rộng thêm 1 hẻm, nâng tổng số hẻm được mở rộng trong năm 2019 lên 13 hẻm, với gần 400 hộ dân hiến gần 6.000m2 đất (tương ứng số tiền gần 300 tỉ đồng). Tính rộng ra, tính từ năm 2015 đến hết năm 2019, quận 3 có 34 tuyến hẻm được mở rộng nhờ hơn 1.100 hộ dân hiến hơn 9.000m2 đất.

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.