Người Trung Quốc đứng tên 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu đô thị ven biển Đà Nẵng

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng xác thực thông tin trên tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng 19/9 tại UBND huyện Hòa Vang do Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tổ chức.

Theo ông Hùng, khu đô thị ven biển thuộc khu vực Sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) hiện có 246 lô đất. Trong số này có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

20190226_110336

Một góc khu đô thị ven biển thuộc khu vực Sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn). (Ảnh: Văn Luận).

Lí giải về việc 21 trường hợp trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do người Trung Quốc đứng tên, ông Hùng nói: Trước đây được cấp cho người Việt Nam, tuy nhiên, trong quá trình khai thác sử dụng thì những người Trung Quốc sử dụng hình thức mua cổ phần và góp vốn. Sau đó, người Việt Nam rút vốn nên chuyển sang người Trung Quốc đứng tên.

Vị Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng khẳng định, việc cấp giấy chứng nhận là đúng pháp luật.

Thông tin về người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã nói ở trên là không mới. Tìm hiểu của chúng tôi, từ năm 2015, cử tri trên địa bàn TP Đà Nẵng đã râm ran về việc người Trung Quốc mua đất dọc ven biển Đà Nẵng.


chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...