Nguyên nhân - cách khắc phục tình trạng camera báo thiết bị ngoại tuyến

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc camera thường gặp trục trặc, bị mất kết nối khiến bạn không thể theo dõi sát sao mọi tình hình. Hiểu rõ được nguyên nhân và biết cách khắc phục vấn đề sẽ giúp bạn khôi phục trạng thái hoạt động ổn định cho thiết bị.

Nguyên nhân khiến camera ngoại tuyến

Tình trạng camera báo thiết bị ngoại tuyến có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, để xác định chính xác nguyên nhân là gì thì bạn cần phải kiểm tra xem camera của mình còn đang hoạt động hay không. Nếu camera không còn hoạt động thì Main đã gặp vấn đề. 

Ngược lại, nếu camera vẫn còn hoạt động bình thường thì có thể tình trạng camera ngoại tuyến là vì những nguyên nhân sau đây:

- Camera an ninh bị ngắt điện khiến cho thiết bị không còn hoạt động

- Do đầu ghi hình của camera bị mất kết nối với đường truyền internet khiến chức năng xem qua mạng bị tắt

- Do modem internet bị quá tải vì có quá nhiều người cùng truy cập một lúc khiến cho camera bị đẩy ra khỏi hệ thống mạng (trường hợp này khá ít gặp)

- Do băng thông mạng của camera yếu cũng khiến cho thiết bị bị đẩy ra khỏi đường truyền của nhà mạng

- Do modem chặn các cổng Port lạ của camera (một số nhà mạng như FPT thường hay chặn các Port lạ)

 Ảnh: fptcamera.vn

Cách khắc phục camera báo thiết bị ngoại tuyến

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khiến cho camera báo thiết bị ngoại tuyến mà bạn có thể tìm ra được cách khắc phục sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để khắc phục vấn đề này:

- Kết nối nguồn điện: Nếu camera nhà bạn không còn hoạt động vì bị ngắt điện thì bạn cần kiểm tra lại nguồn và cắm điện, khởi động thiết bị cho đến khi đèn hồng ngoại sáng là được. 

- Khởi động lại camera: Để tạm dừng tất cả các hoạt động mà thiết bị hiện đang thực hiện để bắt đầu lại một chu trình làm việc mới. Lợi ích của việc này sẽ giúp camera thoải khỏi tình trạng bị lỗi treo hoặc cải thiện tốc độ làm việc của máy vì làm việc quá tải. Bạn chỉ cần rút ổ cắm điện, tắt và bật lại camera là được.  

- Kết nối lại internet: Đa số các đầu ghi camera hiện đều được kết nối với đường truyền mạng thông qua cổng RJ45 bằng dây cáp. Nếu bạn thấy đèn báo trạng thái kết nối internet của thiết bị không sáng thì hãy tháo dây jack ra và cắm lại cho đến khi đèn mạng ở trên đầu ghi nháy xanh liên tục. 

- Tải lại ứng dụng xem camera: Lỗi camera báo thiết bị ngoại tuyến thường gặp đối với những ứng dụng trên điện thoại như Ezviz, Hik-Connect, Hilook hay Yoosee. Trong trường hợp, những chiếc điện thoại khác vẫn đang xem camera bình thường mà của bạn lại bị lỗi thì hãy thử cài đặt lại phần mềm trên điện thoại. 

 Ảnh: dntech.vn

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng camera để không bị ngoại tuyến

Để camera hoạt động ổn định hơn thì trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

- Nếu camera hoặc đầu ghi được kết nối với internet bằng dây jack thì bạn cần đảm bảo dây luôn trong tình trạng nguyên vẹn, thường xuyên kiểm tra xem dây có bị đứt không .

- Nếu là kết nối không dây thì bạn cần đảm bảo khoảng cách từ camera đến đầu phát wifi luôn duy trì trong khoảng cách tối đa là 7m. Camera càng gần với modem wifi thì nó sẽ hoạt động càng ổn định. 

- Nếu không dùng đến internet thì bạn nên ngắt kết nối hết các thiết bị điện tử trong nhà như tivi, điện thoại, máy tính để camera được hoạt động với trạng thái mạnh nhất.

- Trung bình, mỗi tuần bạn nên khởi động lại modem wifi một lần và xóa đi những lưu trữ không cần thiết để mang lại hiệu suất làm việc ổn định hơn. 

- Không nên để quá nhiều thiết bị cùng truy cập vào mạng wifi khiến băng thông mạng yếu, đẩy camera ra ngoài. 

 Ảnh: thegioididong.com

chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.