Thiết bị bảo vệ tủ lạnh nào tốt, đáng lựa chọn cho gia đình?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng hầu như có mặt ở mọi gia đình ngày nay. Nhiều người thường bổ sung thêm thiết bị bổ trợ để tủ lạnh có thể hoạt động tối ưu nhất. Vậy, thiết bị bảo vệ tủ lạnh nào tốt? Cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau.

Có nên dùng thiết bị bảo vệ tủ lạnh không?

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, một số sự cố điển hình như chập điện hay cháy bình ga là tình huống mà nhiều gia đình phải đối mặt. Do đó, thiết bị bảo vệ tủ lạnh ra đời nhằm giúp cảnh báo và hạn chế những vấn đề không mong muốn xảy ra.

Nhìn chung, thiết bị này có thể tương thích với tất cả mọi loại tủ lạnh, không kể đời mới hay đời cũ. Một thiết bị bảo vệ tiêu chuẩn sẽ có đèn hiển thị chế độ, tình trạng, đồng hồ điện áp và jack cắm điện. Để biết có nên dùng thiết bị bảo vệ tủ lạnh không, bạn có thể tìm hiểu qua một vài điểm nổi bật khi lắp đặt thiết bị này như sau:

- Có thích thước nhỏ gọn, độ bền cao, dễ lắp đặt, không chiếm không gian đặt để

- Có khả năng bảo vệ tủ lạnh khỏi tình trạng nghẹt gas, từ đó giảm rủi ro nổ bình gas, đồng thời bảo vệ bộ lọc của tủ lạnh trong trường hợp có sự cố

- Tự động ngắt nguồn điện khi dòng điện chập chờn hay rò rỉ điện, sau đó kích hoạt cho tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại sau khoảng 5 phút khi dòng điện đã ổn định

Ảnh: Phong Vũ

Tuy nhiên, không phải lúc nào thiết bị bảo vệ tủ lạnh cũng cần thiết. Thông thường, các tủ lạnh hiện đại được sản xuất trong khoảng 3 - 5 năm trở lại đây đều được trang bị một bộ mạch trễ khí mất điện, giúp bảo vệ tủ lạnh khỏi tình trạng đóng điện đột ngột khi mất điện. Do đó, bạn không cần lắp đặt thêm ổn áp cho tủ lạnh.

Trong trường hợp lưới điện của nơi bạn sinh sống không ổn định, thường xuyên bị cắt điện bất ngờ, hoặc tủ lạnh quá cũ và không được trang bị hệ thống tự ổn định khi bị ngắt điện, thì lúc này, bạn nên trang bị thiết bị bảo vệ để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh.

Ảnh: Phong Vũ

Thiết bị bảo vệ tủ lạnh nào tốt: Gợi ý 3 thương hiệu cho bạn lựa chọn

Việc lắp đặt thiết bị bảo vệ tủ lạnh không thể đảm bảo ngăn chặn hoàn toàn 100% các sự cố xảy ra. Song, khả năng bảo vệ thực tế của thiết bị bảo vệ đến đâu vẫn còn tùy thuộc vào việc bạn mua sản phẩm nào, có đến từ thương hiệu uy tín không.

Để có thể biết được thiết bị bảo vệ tủ lạnh nào tốt và chất lượng, bạn có thể tham khảo ba thương hiệu sau:

Thiết bị đến từ thương hiệu Standa

Standa là một trong những thương hiệu thiết bị bảo vệ tủ lạnh nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam. Sở hữu ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, độ bền cao cùng hiệu suất hoạt động vượt trội, ổn áp với thiết kế hiện đại của Standa đã thành công “chinh phục” nhiều gia đình và trở thành lựa chọn hàng đầu để bảo vệ tủ lạnh.

Khi được đặt lên “bàn cân” so sánh với các sản phẩm nhập ngoại, các dòng sản phẩm của Standa không hề kém cạnh nhờ được đầu tư công nghệ mới, đồng bộ từ thiết kế, cuốn lõi, kỹ thuật xử lý nhiệt,… Theo khảo sát, giá thành trên thị trường của ổn áp Standa dành cho tủ lạnh khá rẻ, dao động trong khoảng 100.000 - 250.000 đồng.

Dưới đây là các đặc điểm, tính năng nổi bật của thiết bị bảo vệ tủ lạnh Standa:

- Relay Nhật 5A dùng cho mọi loại tủ lạnh

- Có thời gian trễ trong khoảng 5 -7 phút đủ để gas kịp hồi về khi nguồn điện bị ngắt bất ngờ

- Có trang bị mạch tự động ngắt khi điện bị chập chờn, quá thấp (dưới 170V) hoặc quá cao (lớn hơn 240V)

- Được thiết kế chỉ cho nguồn điện 220V để tránh sự nhầm lẫn trong khi sử dụng, tự đóng điện trở lại khi điện ổn định

Ảnh: Tiki

Thiết bị đến từ thương hiệu Vitenda

Một thương hiệu thiết bị bảo vệ tủ lạnh khác được giới thiệu cho các gia đình đó là Vitenda. Các thiết bị đến từ thương hiệu này cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi, có thể được cắm hẳn vào ổ cắm điện do đó giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm cũng có độ bền cao, khó bị ảnh hưởng khi bị va đập.

Trên thiết bị có 4 đèn hiển thị thái hoạt động, giúp người dùng dễ nhận biết được các trạng thái của thiết bị cũng như mức độ bảo vệ tủ lạnh. Đặc biệt, các thiết bị đến từ thương hiệu Vitenda có khả năng bảo vệ sét đánh lan truyền trên đường dây tải điện. Hiện, mỗi sản phẩm này có giá vào khoảng 100.000 đồng.

Dưới đây là các đặc điểm, tính năng nổi bật của thiết bị bảo vệ tủ lạnh Vitenda:

- Ổ cắm đầu ra được thiết kế cắm được cho cả chân tròn và chân dẹt

- Chân phích cắm đường kính 4,5mm, đảm bảo cắm chặt vào ổ điện

- Có thời gian trễ 5 phút khi cấp điện, tránh hiện tượng nghẹt ga

- Tự động đóng điện ra trở lại khi điện lưới đạt mức an toàn

Ảnh: dienchuan.vn

Thiết bị đến từ thương hiệu LiOA

LiOA là một trong những thương hiệu được đánh giá cao bởi mang lại những sản phẩm chất lượng tốt, có thể đáp ứng nhu cầu bảo vệ thiết bị điện lạnh của các hộ gia đình. Trên thị trường, giá một sản phẩm ổn áp từ LiOA có giá khoảng 800.000 - 1.000.000 đồng.

Các thiết bị bảo vệ tủ lạnh đến từ thương hiệu LiOA có khả năng ổn định dòng điện hiệu quả, đóng cắt chủ động, giúp bảo vệ quá tải, quá áp. Do đó, đây được đánh giá là thiết bị bảo vệ tủ lạnh hàng đầu giúp nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện 1 pha, 3 pha trong gia đình.

Dưới đây là các đặc điểm, tính năng nổi bật của thiết bị bảo vệ tủ lạnh LiOA:

- Có 2 aptomat để chuyển chế độ, hạn chế bị lỗi trong quá trình sử dụng

- An toàn khi sử dụng với công tắc tự động bảo vệ khi quá tải

- Có độ bền cao để chạy đủ công suất và phát huy hết các tính năng

- Không gây ra nhiều tiếng ồn trong quá trình sử dụng

- Đóng ngắt điện chủ động, nhanh chóng khắc phục được khi có sự cố về điện xảy ra

Ảnh: Ổn Áp LiOA

chọn
[Photostory] Hiện trạng dự án trường đua ngựa 234 ha tại Long An của Địa ốc Hồng Phát
Khu dân cư và trường đua ngựa do CTCP Địa ốc Hồng Phát làm chủ đầu tư tại huyện Đức Hòa, Long An có tổng mức đầu tư khoảng 140 triệu USD. Doanh nghiệp này nằm trong danh sách các pháp nhân bị buộc nộp lại hàng nghìn tỷ đồng để để thi hành nghĩa vụ cho bà Trương Mỹ Lan.