Gợi ý cách vệ sinh tủ lạnh lâu ngày không dùng cực kỳ hiệu quả

Tủ lạnh lâu ngày không sử dụng tạo ra một môi trường “lý tưởng” cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Cách vệ sinh tủ lạnh lâu ngày không dùng và cách loại bỏ mùi hôi sau đây sẽ giúp bạn dọn dẹp tủ lạnh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các bước vệ sinh tủ lạnh lâu ngày không dùng đơn giản

Dưới đây là những bước vệ sinh tủ lạnh đã lâu ngày không dùng vô nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Một số dụng cụ cần có cho quá trình dọn dẹp, vệ sinh tủ lạnh lâu ngày không dùng mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- Túi đựng rác

- Chổi quét nhà

- Dung dịch rửa chén

- Dung dịch rửa kính

- Giấm ăn hoặc chanh tươi

- Mút, giẻ lau

- Bàn chải đánh răng cũ

- Khăn sạch có khả năng thấm nước tốt

 Ảnh: Cùng vui việc nhà

Bước 2: Quét bụi bẩn xung quanh thiết bị

Trước khi vệ sinh, bạn cần phải rút phích cắm của tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. Điều này nhằm đảm bảo quá trình vệ sinh của bạn được an toàn. Sau đó, bạn lấy chiếc chổi đã chuẩn bị sẵn để quét sạch các bụi bẩn ở bên dưới tủ, xung quanh tủ. Xung quanh tủ lạnh nếu được dọn dẹp sạch sẽ sẽ giúp giảm sự hao phí điện năng tiêu thụ một cách đáng kể.

 Ảnh: www.cleanpedia.com

Bước 3: Vệ sinh bên trong tủ

Sau khi đã dọn dẹp xung quanh tủ lạnh một cách kỹ càng, bạn cần tiếp tục vệ sinh bên trong tủ. Bạn hãy lấy hết các loại thực phẩm ở trong tủ ra bên ngoài, sau đó phân loại những sản phẩm còn hạn và hết hạn để vứt đi. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tháo rời các ngăn chứa ở trong tủ lạnh và mang đi rửa sạch bằng dung dịch rửa chén. Bạn có thể sử dụng thêm nước ấm để việc vệ sinh các ngăn tủ đạt được hiệu quả tốt hơn. Sau khi đã rửa xong, bạn mang các ngăn tủ đi phơi khô.

Tiếp đến, bạn sử dụng các dung dịch tẩy rửa hoặc hỗn hợp nước loãng với chanh để lau kỹ các khe tủ. Đối với những khu vực nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà nhẹ và loại bỏ các vết bẩn một cách dễ dàng nhất. 

Sau đó, bạn sử dụng một chiếc giẻ và một chậu nước ấm để lau lại tủ một lần nữa. Để khoảng 30 phút cho tủ khô ráo là bạn có thể sắp xếp các loại thực phẩm vào trong tủ lạnh.

 Ảnh: Điện máy Chợ Lớn

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh lâu ngày không dùng

Sau khi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, những mùi hôi khó chịu vẫn còn tồn tại làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Một số cách khử mùi hôi sau đây sẽ có ích cho bạn:

Sử dụng dứa (thơm)

Dứa vốn đã là một loại quả rất quen thuộc trong căn bếp của người Việt Nam. Bên cạnh là một loại hoa quả thì dứa còn có tác dụng giúp khử mùi hôi cho tủ lạnh không sử dụng lâu ngày vô cùng hiệu quả. 

Cách sử dụng dứa để khử mùi hôi tủ lạnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần gọt sạch phần vỏ bên ngoài của quả dứa và cắt thành từng phần nhỏ và đặt trong từng ngăn của tủ lạnh. Dứa có khả năng kháng khuẩn rất tốt, đồng thời mang đến cho tủ lạnh có một mùi hương tự nhiên rất dễ chịu.

 Ảnh: Eva

Sử dụng baking soda

Baking soda được biết đến là một loại bột có tác dụng khử mùi hôi cho tủ lạnh vô cùng tuyệt vời. Cách làm không hề phức tạp: bạn cho bột baking soda vào trong một chiếc hũ nhỏ hoặc chén nhỏ để vào trong tủ lạnh mà không đậy nắp lại. Bột baking soda sẽ hút hết các mùi hôi khó chịu ở trong tủ lạnh của bạn một cách nhanh chóng.

 Ảnh: Khai báo y tế

Sử dụng bã cà phê

Sau khi pha cà phê, bạn đừng vội vứt bỏ phần bã mà có thể sử dụng nó để khử mùi hôi cho tủ lạnh đã lâu ngày không sử dụng. Bạn chỉ cần cho bã cà phê vào trong chén nhỏ và đặt trong từng ngăn tủ lạnh. Su một thời gian ngắn, mùi thơm của bã cà phê sẽ khử đi những mùi hôi khó chịu. Đồng thời, tủ lạnh của bạn cũng sẽ có mùi thơm của cà phê vô cùng dễ chịu. 

 Ảnh: Bonjour Coffee

chọn
[Photostory] Hiện trạng dự án trường đua ngựa 234 ha tại Long An của Địa ốc Hồng Phát
Khu dân cư và trường đua ngựa do CTCP Địa ốc Hồng Phát làm chủ đầu tư tại huyện Đức Hòa, Long An có tổng mức đầu tư khoảng 140 triệu USD. Doanh nghiệp này nằm trong danh sách các pháp nhân bị buộc nộp lại hàng nghìn tỷ đồng để để thi hành nghĩa vụ cho bà Trương Mỹ Lan.