'Nhà cô đi từ Đà Nẵng về, xin lỗi không tiếp khách'

Ngay khi biết tin có nhiều ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nhiều gia đình đi du lịch về đã tự ý thức cách li tại nhà.

Trước những thông tin một số người trốn viện, trốn cách li khi biết có lệnh giãn cách xã hội thì việc nhiều gia đình tự dán thông báo ngoài cổng "vừa đi du lịch Đà Nẵng về" được đánh giá là việc làm có trách nhiệm với sức khoẻ cộng đồng.

Cư dân mạng đã bày tỏ thái độ thích thú cũng như đồng tình, khen ngợi với phương án chủ động của những gia đình này.

Những bức ảnh chụp ngoài cổng nhà với nội dung "gia đình mới đi từ Đà Nẵng về, không tiếp khách", "mọi người vui lòng tránh xa"... đã được nhiều người chia sẻ với tốc độ chóng mặt nhằm đề cao tinh thần trách nhiệm, tự giác trong thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. 

'Nhà cô đi từ Đà Nẵng về, xin lỗi không tiếp khách' - Ảnh 1.

Tấm biển viết vội nhưng khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: Cao Minh Trí).

'Nhà cô đi từ Đà Nẵng về, xin lỗi không tiếp khách' - Ảnh 2.

Thông tin được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

 Không chỉ tự cách li, dán thông báo để hàng xóm, họ hàng biết mà gia đình anh Dương Tấn Hoàng, chị Lê Đặng Kim Oanh sau khi đi du lịch về còn chủ động vào trạm y tế địa phương để khai báo y tế. 

Theo tờ Tri Thức Trực Tuyến, gia đình chị Oanh, anh Hoàng gồm ông bà, 2 vợ chồng cùng 2 con trai đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) tới Đà Nẵng hôm 22/7 và dự định đi chơi tới ngày 27/7.

Tuy vậy, đến chiều 24/7, khi đang ở Hội An, gia đình hay tin về ca nhiễm Covid-19 mới ở Đà Nẵng nên đã lập tức đặt vé máy bay về nhà và tự giác khai báo y tế, chủ động cách li.

Chị Oanh cũng chia sẻ thêm với tờ Tri Thức Trực Tuyến: "Từ khi đăng thông báo, tôi ngạc nhiên và vui khi nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn hỏi thăm từ mọi người. Tôi cũng có chút lo lắng vì không biết gia đình mình có tiếp xúc với nguồn bệnh và bị nhiễm không. Hiện tại, sức khỏe của mọi người trong nhà đều bình thường, không ai ho, sốt".

'Nhà cô đi từ Đà Nẵng về, xin lỗi không tiếp khách' - Ảnh 3.

Một gia đình khác cũng chấp hành nghiêm chỉnh việc tự cách li. (Ảnh: FB/Tổ lái).

Đồng thời, chị Oanh cũng nhắn nhủ: "Hi vọng mọi người đi từ vùng có dịch về thì tự giác khai báo y tế và cách li, đừng trốn cách li vì có thể lây lan cho người khác".

Ngoài những tấm biển nói trên, thời điểm này, cư dân mạng cũng liên tục chia sẻ những thông tin, hình ảnh, tranh vẽ cổ động cho việc chống dịch tại TP Đà Nẵng với nhiều thông điệp ấm áp, tích cực. 

'Nhà cô đi từ Đà Nẵng về, xin lỗi không tiếp khách' - Ảnh 3.

Thông điệp ấm áp được nhiều người chia sẻ. (Ảnh: Vũ Trịnh Huyền Trang).

 

chọn