Nhà đẹp quá, du khách rần rần tới chụp ảnh, nhiều người Anh bán nhà

Đằng sau những bức ảnh đẹp du lịch tuyệt đẹp, nhiều lượt thích trên Instagram là những cư dân mệt mỏi vì bị du khách làm phiền.
Nhà đẹp quá, du khách rần rần tới chụp ảnh, nhiều người Anh bán nhà - Ảnh 1.

Du khách chụp ảnh ở Circus Lane, Anh. (Ảnh chụp màn hình).

Tờ The Sun mới đây đưa tin nhiều cư dân ở hạt Gloucestershire, Anh đã phải chuyển nhà vì du khách lũ lượt kéo đến khu họ sống để chụp ảnh, gây ra những phiền toái khiến họ vô cùng bực mình.

Không chỉ Gloucestershire, dân cư ở London, Edinburgh cũng bị du khách làm phiền vì nhà của họ "lỡ" đẹp quá.

Theo The Sun, hàng ngàn du khách từ Nga, châu Á, và Nam Mỹ đã kéo đến những con đường đẹp được mệnh danh là "con đường Instagram" ở Anh, thi nhau chụp ảnh đăng lên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nổi tiếng này.

Người dân sống ở Notting Hill, một khu vực đẹp nổi tiếng ở London, quen với việc nhiều người kéo đến khu nhà mình bởi nơi đây có nhiều căn nhà với những cánh cửa nhiều màu sắc thơ mộng.

Khu vực này càng được nhiều người biết đến sau bộ phim Notting Hill năm 1999.

Nhà đẹp quá, du khách rần rần tới chụp ảnh, nhiều người Anh bán nhà - Ảnh 2.

Du khách chụp ảnh tai Notting Hill, Anh. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, với sự lên ngôi của Instagram và những trang web du lịch với các bài viết hướng dẫn "bí kíp" chụp ảnh ở những nơi nổi tiếng, tình hình ngày càng trở nên tồi tệ.

"Những người cuồng mạng xã hội được cho là đã đu lên hàng rào nhà người ta, ăn trưa ngay trước cửa nhà, và vô tình làm đổ đồ uống trên lối vào nhà. Vài người thậm chí còn dựa vô cửa nhà người ta để có được bức hình hoàn hảo cho mình", The Sun viết.

Bà Ingrid, 90 tuổi, đã sống ở Notting Hill 40 năm, chia sẻ gần đây bà cảm thấy muốn "phát bệnh" và mệt mỏi với du khách, và tệ hơn là thái độ thô lỗ của họ.

Khi con gái bà, Clare, cố gắng nói mọi người đừng đứng trước nhà mình nữa, cô thậm chí đã bị người ta "nạt" lại.

Nhà đẹp quá, du khách rần rần tới chụp ảnh, nhiều người Anh bán nhà - Ảnh 3.

Du khách chụp ảnh tai Notting Hill, Anh. (Ảnh chụp màn hình).

Trong khi đó, hàng xóm của bà là Ari ví von khung cảnh khu họ sống như một công viên giải trí.

Từ 9h, Ari đã có thể nghe tiếng người ta la hét ỏm tỏi, rồi ai đó đứng dựa vào cửa nhà mình.

Quá mệt mỏi, bà cố ý "phá hoại cảnh quan" bằng cách để lại vết bẩn trên bậc thang vào nhà, hay thỉnh thoảng "phá bĩnh" bằng cách xuất hiện trong khung hình của họ.

Một cư dân khác còn nảy ra sáng kiến đặt thùng từ thiện trước nhà, đề nghị mọi người quyên góp 1 bảng Anh cho từ thiện với mỗi bức ảnh họ chụp.

Trong khi đó, làng Bibury ở Gloucestershire mỗi ngày phải "đón" tới 3.000 khách trong những tháng mùa hè.

Hậu quả là nhiều người đã phải chuyển nhà đi chỗ khác, sau khi cố gắng "chống chọi" với nạn du khách mà không thành công dù đã gắn bó với nơi này 30 năm.

Tình hình ở Edinburgh cũng không mấy khả quan hơn, đến mức mà hội đồng thành phố từng báo cáo mối quan ngại về những "những vỉa hè đầy người chen chúc" trong thời gian nơi này diễn ra các lễ hội mùa hè và mùa đông.

Nhà đẹp quá, du khách rần rần tới chụp ảnh, nhiều người Anh bán nhà - Ảnh 4.

Du khách chụp ảnh tai làng Bibury, Anh. (Ảnh chụp màn hình).


Nhà đẹp quá, du khách rần rần tới chụp ảnh, nhiều người Anh bán nhà - Ảnh 5.

Du khách chụp ảnh tai The Cotswolds, Anh. (Ảnh chụp màn hình).


chọn
Loạt dự án bất động sản nhiều nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
Trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn được biết là chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch 10.000 tỷ đồng tại khu đất sân bay Nha Trang cũ. Doanh nghiệp này cũng đang nắm hàng loạt dự án lớn nhỏ tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ngãi.