Đầu bếp Nicola Dinato, người từng được nhận sao Michelin danh giá hồi giữa tháng 11, đã đưa vào thực đơn phục vụ khách hàng món mới mang tên: không khí chiên. Món ăn này sẽ được bán tại nhà hàng Feva, thị trấn Castelfranco Veneto, Italy.
Nicola cho biết, khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được vị đắng, mặn, ngọt và cả hương vị của không khí trong lành ở núi rừng. Sản phẩm được hình thành trong quá trình anh cùng đồng nghiệp nghĩ các món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe. Nicola đã mất nhiều tháng để đưa ý tưởng trên vào hiện thực.
Để làm món không khí chiên, đầu bếp tạo ra một đám mây được làm từ khoai mì chiên ngập trong dầu rồi để ráo. Tiếp theo, anh dùng bột sắn để phủ bên ngoài và lại mang chiên tiếp.
Bên trong vỏ bánh được bơm đầy khí ozone. (Ảnh: Feedytv). |
Sau đó, những viên bột chiên giòn này sẽ được bơm đầy khí ozone tươi mát từ thiên nhiên, rồi đặt lên kẹo bông khiến chúng có cảm giác như những đám mây bồng bềnh.
Món này tốt nhất nên ăn nóng. Nếu bạn để nguội và hâm lại bằng lò vi sóng, vỏ vẫn giòn nhưng sẽ bị dính răng.
Đầu bếp Nicola Dinato và cộng sự dành nhiều tâm huyết để tạo nên món bánh không khí. (Ảnh: Ruptly). |
Những mâm cơm ngon như nhà hàng của mẹ Sài Gòn
Với nhiều người phụ nữ, việc được vào bếp nấu những mâm cơm ngon cho gia đình chính là niềm đam mê, sự yêu thích ... |
Quỵt tiền ăn ở Tây: Khách bị bắt giữ, nhân viên nhà hàng phải đền tiền
Đó là hình phạt cho những vị khách quỵt tiền ăn tại các nhà hàng, cũng như sự lơ đễnh của nhân viên khi không ... |