Choáng với tô phở bò có giá mắc hơn... 1 con bò

Nếu bạn chịu bỏ ra 2.000 USD cho một tô phở bò, hãy đến Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc.

Một nhà hàng ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc chắc có lẽ là nơi duy nhất có bán một loại phở mà nhà hàng cho rằng không nơi nào có trên thế giới.

Tô phở có giá niêm yết đắt đỏ bậc nhất 13.800 nhân dân tệ (tương đương 2.014 USD).

Món phở bò Haozhonghao đắt tiền này được bán tại nhà hàng Niu Gengtian ở Thạch Gia Trang đã bắt đầu thu hút sự chú ý của cư dân mạng, sau khi một bức ảnh chụp menu cho thấy giá của tô phở lan tràn trên mạng xã hội Trung Quốc.

choang voi to pho bo co gia mac hon 1 con bo
Menu của nhà hàng Niu Gengtian cho thấy một bát phở bò đặc biệt có giá 2.000 USD. Với số tiền này, bạn thậm chí mua được cả một con bò (Ảnh: Hebnews)

So với tô phở bò đắt nhất hiện nay ở nhà hàng Niu Ba Ba của Đài Loan có giá 329 USD thì tô phở Haozhonghao nhanh chóng gây được sự chú ý là điều hiển nhiên.

Vậy bên trong tô phở bò đắt hơn cả một con bò có những gì? Phóng viên nhiều báo đài đã liên hệ quán để có thêm thông tin về tô phở nhưng câu trả lời nhận được cũng không mấy rõ ràng.

Một người quản lý tên Yan cho biết để làm được một tô phở có một không hai như vậy, món ăn được chuẩn bị bằng 12 nguyên liệu rất đắt tiền, bốn từ "trời", bốn từ "đất" và bốn từ "biển" nhưng không đi vào chi tiết.

Ngoài ra, ông cũng cho biết cần phải có 12 đầu bếp để chuẩn bị món phở và nói thêm rằng một đơn đặt hàng phải được đặt trước một tháng để chuẩn bị nguyên liệu.

Được biết, món phở bò Haozhonghao được quán thêm vào thực đơn của nhà hàng sáu tháng trước.

Từ đó đến nay, Yan cho biết nhà hàng cũng chỉ mới bán được bốn tô cho ông chủ của bốn doanh nghiệp nổi tiếng.

Đáp lại lời buộc tội rằng quán đang lừa đảo khách hàng, người quản lý cũng tiết lộ rằng chi phí nguyên liệu và quá trình nấu ăn thật sự đắt đỏ đến nỗi quán chưa thu được đồng lợi nhuận nào từ món ăn đặc biệt này.

choang voi to pho bo co gia mac hon 1 con bo
Vẫn chưa một người nào biết được thành phần trong tô phở bò đắt đỏ này là gì. Dù người quản lý cho rằng nó được làm từ 12 nguyên liệu quý hiếm và mất khá nhiều thời gian để chế biến (Ảnh minh họa)

Ban đầu, hầu hết mọi người đã xem thực đơn chỉ đơn giản cho rằng đó là một trò đùa hoặc một lỗi đánh máy đơn giản nhưng Sin Chew Daily và các phương tiện truyền thông khác đã ghé thăm nhà hàng, sau đó xác nhận rằng giá là có thật.

Cư dân mạng thì đùa rằng tô phở bò này thậm chí đắt hơn một con bò, trong khi những người khác cho rằng đây thực sự là một chiêu thức quảng cáo của nhà hàng.

Một số người thậm chí còn báo cho cơ quan thẩm định giá của quận Thạch Gia Trang về món ăn đắt đỏ nhưng các quan chức cho rằng miễn là giá được nêu rõ cho khách hàng nên việc niêm yết giá như vậy không trái quy định của pháp luật.

choang voi to pho bo co gia mac hon 1 con bo Bánh trung thu dát vàng giá rẻ bất ngờ đắt khách ‘như tôm tươi’

Một ngày bán được ít nhất 200 chiếc, những chiếc bánh trung thu được giới thiệu dát vàng có giá khá rẻ được nhiều người ...

choang voi to pho bo co gia mac hon 1 con bo Bán đồ chay, làm vàng mã, buôn hoa quả đua nhau đếm tiền trước tháng cô hồn

Chi còn vài ngày nữa là bước sang tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), trong những ngày này người dân ta có tục kiêng ...

choang voi to pho bo co gia mac hon 1 con bo Giá xe Honda SH 2018 giảm sâu chưa từng có trước tháng cô hồn, chủ kinh doanh vẫn lãi đậm

Vài ngày gần đây, giá xe Honda Sh giảm cực sâu, giá bán lẻ tại đại lý trên toàn quốc giảm từ 5 - 10 ...

choang voi to pho bo co gia mac hon 1 con bo Sợ phạm cấm kị, đổ tiền mua ô tô 'gấp' trước tháng cô hồn

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ tới tháng cô hồn, theo phong tục trong tháng này nên kiêng kị mua sắm đặc biệt là mua ...

chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.