Chuột trong nồi lẩu, chuỗi nhà hàng mất đứt 190 triệu USD

Vụ một con chuột chết được phát hiện trong nồi lẩu ở một nhà hàng Xiabu Xiabu thuộc tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc đã khiến chuỗi nhà hàng này bị tổn thất hơn 190 triệu USD.

Vụ việc xảy ra đêm 6/9 khi ông Ma đưa gia đình đến ăn tại chi nhánh nhà hàng ở TP Duy Phường và chỉ sau vài muỗng súp thì vợ ông Ma, đang mang thai, phát hiện có một con chuột chết trong nồi lẩu sôi sùng sục.

Tờ Kankan News trích dẫn lời ông Ma cho biết nhân viên nhà hàng đã gợi ý đưa 20.000 nhân dân tệ, tương đương 3.000 USD, để vợ ông Ma phá thai nếu họ lo lắng về sức khỏe của thai nhi.

Sau đó, nhà hàng đề nghị bồi thường 5.000 nhân dân tệ để hỗ trợ đưa vợ ông Ma đi kiểm tra sức khỏe.

chuot trong noi lau chuoi nha hang mat dut 190 trieu usd

Hình ảnh con chuột được gắp ra khỏi nồi lẩu. (Ảnh: YouTube)

Nhà chức trách sau đó đã đình chỉ hoạt động của chuỗi nhà hàng lẩu Xiabu Xiabu sau một loạt các vụ bê bối liên quan đếnan toàn thực phẩm ở Trung Quốc. Cục giám sát thị trường ở Duy Phường yêu cầu chi nhánh nhà hàng Xiabu Xiabu cải thiện chất lượng dịch vụ trong thời gian đóng cửa.

Hồi cuối tuần rồi, bà Catherine Gao, đại diện công ty, cho biết nhà hàng đang hợp tác với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Bà Gao trả lời qua email: "Chúng tôi đã thành lập một lực lượng chuyên trách để thực hiện cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ việc và cũng sẽ mời nhà chức trách giúp làm rõ vấn đề".

Song song đó, bà Gao khẳng định chuỗi nhà hàng luôn chú trọng đến chất lượng và sự an toàn của thực phẩm.

Tuy nhiên, vụ việc đã khiến cổ phiếu của Xiabuxiabu Catering Management - công ty mẹ của chuỗi nhà hàng lẩu trên - giảm gần 12,5%, xuống đến mức thấp nhất trong gần một năm qua vào cuối phiên giao dịch hôm 11/9.

chuot trong noi lau chuoi nha hang mat dut 190 trieu usd Thai phụ sốc khi thấy chuột trong nồi lẩu

Giới hữu trách thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã đóng cửa chi nhánh của chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Xiabu ...

chọn
Kinh Bắc nói gì về khoản giảm trừ doanh thu gần 450 tỷ đồng trong quý IV/2022?
VCSC dẫn lời từ Kinh Bắc cho biết, công ty ghi nhận khoản giảm trừ doanh thu hơn 447 tỷ đồng từ việc hoàn trả lại đất đã bán tại Khu đô thị Tràng Duệ, góp phần dẫn đến khoản lỗ sau thuế gần 540 tỷ đồng trong quý IV/2022.