Nhà ở thấp tầng tại Hải Phòng đã tăng giá 20% so với đầu năm

Nhà ở thấp tầng tại các khu dự án tổ hợp cao cấp đã trở thành phân khúc gây sốt thị trường Hải Phòng trong quý III vừa qua. Giá phân khúc này thậm chí đã tăng 15 - 20% so với đầu năm 2021.

Theo báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), nhiều tỉnh thành thuộc khu vực duyên hải Bắc Bộ đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn trên toàn quốc. Đặc biệt, tại Hải Phòng, dù ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng thị trường nhà đất tại đây vẫn ghi nhận những con số khả quan.

Phân tích cụ thể tại từng phân khúc, ông Tô Hùng, Trưởng văn phòng đại diện VARS tại Hải Phòng cho biết, nhà ở thấp tầng, đặc biệt là các sản phẩm thuộc khu dự án tổ hợp cao cấp của chủ đầu tư Vinhomes, Hoàng Huy... đã gây sốt tại thị trường Hải Phòng trong thời gian qua.

Nhu cầu và tiềm lực kinh tế của khách hàng ở mức cao trong khi nguồn cung khan hiếm chính là nguyên nhân gây sốt cho thị trường này. Theo ghi nhận, giá các sản phẩm thuộc phân khúc thấp tầng đã tăng 15 - 20% so với thời điểm đầu năm.

Trong khi đó, nhà phố, nhà ở thấp tầng thổ cư và đất nền không có biến động về giá cả, số lượng giao dịch cũng ở mức bình thường.

Nhà ở thấp tầng Hải Phòng đã tăng giá 20% so với đầu năm - Ảnh 1.

Nhà ở thấp tầng tại các dự án cao cấp của Hải Phòng đã tăng giá 20% so với thời điểm đầu năm. (Ảnh minh họa: TTXVN).

Theo ông Hùng, do tăng trưởng mạnh cuối năm 2020 và đầu năm 2021 nên phân khúc đất nền trong quý III không còn sôi động, ngoại trừ các khu vực có triển khai hạ tầng giao thông, công viên vườn hoa hay các huyện có chủ trương lên thành phố như Thuỷ Nguyên, An Dương hay Dương Kinh.

Chung cư cao cấp cũng là phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản Hải Phòng trong quý III vừa qua. Phân khúc này đã gây bất ngờ về khả năng hấp thụ. Điển hình như  dự án Hoàng Huy Commerce đã bán được gần 1.300/2.500 căn hộ với mức giá trung bình 37 triệu đồng/m2, Hoàng Huy Grand Tower bán hết gần 700/821 căn hộ với mức giá trung bình 28 triệu đồng/m2, The Legend của BRG bán hết 80% với mức giá 65 triệu đồng/m2...

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, qua khảo sát, số lượng khách hàng tại Hải Phòng và trên cả nước quan tâm, đầu tư vào phân khúc này khá nhiều. Hiện tại trên địa bàn thành phố chưa có dự án nào triển khai nhưng sắp tới có dự án khu du lịch quốc tế Đồi Rồng ở Đồ Sơn.

Bất động sản công nghiệp cũng là một trong những điểm sáng của thị trường Hải Phòng. Dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều khu công nghiệp có chất lượng tốt như DEEP C, Tràng Duệ, Nam Đình Vũ, Nam Cầu Kiền... vẫn đón những dự án mới.

Theo nhận định của ông Hùng, các khu công nghiệp của thành phố có hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đặt cơ sở sản xuất.

Đặc biệt, Hải Phòng đã sớm có kế hoạch phát triển các khu công nghiệp theo hướng khu công nghiệp sinh thái. Đây là điểm quan trọng quyết định lợi thế cạnh tranh của thành phố trong việc thu hút đầu tư.

Hiện trên địa bàn Hải Phòng có hai khu công nghiệp đang phát triển theo hướng khu công nghiệp sinh thái, đó là khu công nghiệp DEEP C (540 ha) và Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (gần 270 ha). 

Như vậy, trên tổng diện tích gần 5.000 ha của 12 khu công nghiệp mà Hải Phòng đang triển khai đầu tư, khu công nghiệp sinh thái chiếm trên 16,5% về diện tích.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đang phát triển thêm 15 khu công nghiệp với diện tích 6.200 ha để sẵn sàng đón các dòng vốn đầu tư mới. 

Về sự tăng trưởng của thị trường BĐS thời gian qua, ông Hùng lý giải: "Hải Phòng có vị trí kết nối đặc biệt với lợi thế là cảng hảng không quốc tế Cát Bi, cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện. Chính quyền thành phố cũng đang mạnh mẽ triển khai các dự án hạ tầng như xây dựng cầu cho các nút giao thông quan trọng, quyết tâm hoàn thành đề xuất xây dựng 67 công viên và vườn hoa trên toàn thành phố...

Những điều kiện trên kết hợp với việc kiểm soát tốt dịch bệnh đã giúp cho thị trường bất động sản Hải Phòng nói chung và trong quý III nói riêng diễn biến tốt, thậm chí là sôi động''.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.