Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ hòa giọng cùng khán giả trận Hà Nội FC gặp HAGL

Nhạc sĩ Phó Đức Phương từ lâu được biết là cổ động viên nhiệt thành của bóng đá Việt Nam. Lâu nay, ông cảm thấy trăn trở khi bóng đá nước nhà thiếu những bài hát cổ động phù hợp cho người hâm mộ hát vang trên các khán đài.
Nhac si Pho Duc Phuong

Nhạc sĩ Phó Đức Phương và công tác chuẩn bị trước trận đấu Hà Nội FC gặp HAGL chiều nay.

Theo nhạc sĩ, yếu tố đầu tiên của một bài hát cổ động là phải dễ thuộc, dễ nghe, dễ hát. Có như vậy, mới tạo nên sự đồng đều, hùng tráng khi cả sân vận động cất lời.

Lần đầu tiên, nhóm ca khúc "Đường thì dài", "Thế trận xoay vần", "Chơi đến cùng" sẽ ra mắt trên sân cỏ Việt Nam, được đích thân nhạc sĩ Phó Đức Phương bắt nhịp cho cổ động viên trước và trong trận đấp hấp dẫn nhất vòng 14 Vleague 2019 giữa CLB bóng đá Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai.

"Tôi mong khi những sáng tác này cất lên các cầu thủ sẽ thấy mình được động viên tinh thần. Nội dung bài hát không đặt nặng vấn đề đội nhà phải thắng mà hướng đến việc cổ vũ bóng đá nói chung, cho niềm vui và sự hăng say…", vị nhạc sĩ bộc bạch.

Là trận đấu góp mặt của dàn sao trẻ nước nhà, nhạc sĩ Phó Đức Phương kỳ vọng sẽ cùng khán giả hai đội một lần nữa, "thổi bùng" tinh thần thi đấu nhiệt huyết của Quang Hải, Văn Hậu, Xuân Trường, Văn Thanh, …

chọn