Nhận định Eibar vs Barcelona (21h15, 19/5) vòng cuối La Liga: Messi 'chốt hạ' Giày vàng châu Âu

Ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá, nhận định kết quả trận Eibar vs Barcelona (21h15, 19/5) trong khuôn khổ vòng cuối La Liga 2018/19.

Nhận định Eibar vs Barcelona

Barcelona đã vô địch La Liga từ sớm, và chẳng còn mục tiêu gì cụ thể ở giải đấu này, nhưng Messi có lẽ sẽ vẫn cần một chút nỗ lực ở vòng đấu cuối: ghi thêm bàn thắng để "chốt hạ" danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giài này. Hiện tại, với chỉ 1 trận đấu cuối cùng tại La Liga, Leo chỉ đang hơn Kylian Mbappe của PSG đúng 2 bàn (34 so với 32 bàn thắng).

Mbappe vẫn còn 2 cơ hội nữa khi Ligue 1 còn đúng 2 vòng đấu. Trong khi đó, Messi sẽ chỉ còn lại cuộc đấu với EIbar đêm nay để gia tăng thành tích của mình. Chân sút số 1 của Barcelona trong suốt thập kỉ qua đã quá quen với danh hiệu "Chiếc giày vàng châu Âu". Nhưng trong một mùa giải tiếp nối thất vọng tại Champions League, anh có lẽ vẫn cần danh hiệu nói trên để giải tỏa.

Nhận định Eibar vs Barcelona (21h15, 19/5) vòng cuối La Liga: Messi chốt hạ Giày vàng châu Âu - Ảnh 1.

Nhận định Eibar vs Barcelona. (Ảnh: Sports)

Dẫu sao thì Eibar cũng vẫn luôn là một con mồi ưa thích của Barca cũng như là Messi suốt những năm qua. Tổng cộng 9 lần đã gặp nhau trong 5 mùa giải trở lại đây, Barca thắng cả 9, ghi đến 31 bàn (3,45 bàn/trận) và chỉ để thủng lưới có 2 lần. Thống kê đó đã thể hiện quá rõ sự vượt trội của Gã khổng lồ xứ Catalan, và chẳng có một tia hi vọng nào cho Eibar để thay đổi tình hình.

Bản thân Messi cũng đã tham gia vào 8 trận trong số đó, ghi được 13 bàn và kiến tạo 3. Hung thần của Eibar hứa hẹn sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội gia tăng thành tích phá lưới của mình trước con mồi quen thuộc dù mùa giải này Eibar đã tiến bộ khá nhiều ở khả năng phòng ngự.

Trong trường hợp không thể ghi được nhiều hơn 1 bàn, Messi hoàn toàn có khả năng đánh mất vị trí Chiếc giày vàng châu Âu vào "chân" của Kylian Mbappe. Nhà ĐKVĐ World Cup, chân sút số 1 của PSG mùa này đương nhiên chưa bao giờ khát khao hơn thế với lần đầu tiên tiến sát danh hiệu hàng đầu giành cho 1 tiền đạo như vậy.

Thống kê đối đầu:

Nhận định Eibar vs Barcelona (21h15, 19/5) vòng cuối La Liga: Messi chốt hạ Giày vàng châu Âu - Ảnh 2.

Thông tin lực lượng:

Nhận định Eibar vs Barcelona (21h15, 19/5) vòng cuối La Liga: Messi chốt hạ Giày vàng châu Âu - Ảnh 3.

Đội hình dự kiến: 

Nhận định Eibar vs Barcelona (21h15, 19/5) vòng cuối La Liga: Messi chốt hạ Giày vàng châu Âu - Ảnh 4.

Dự đoán kết quả: Eibar vs Barcelona

*XEM THÊM: NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ HÔM NAY>>>


chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.