Nhật Bản xác nhận ca tái nhiễm virus corona đầu tiên

Một hướng dẫn viên du lịch ở Nhật Bản đã tái nhiễm với virus corona chủng mới, vài tuần sau khi được chữa khỏi lần thứ nhất. Đây là ca tái nhiễm đầu tiên tại nước này.

Chính quyền tỉnh Osaka tuyên bố về trường hợp hướng dẫn viên tái nhiễm hôm 26/2 trong bối cảnh lo ngại tăng cao về tình hình Covid-19 lây lan ở nước này, theo Reuters.

Người phụ nữ tái nhiễm là cư dân tại tỉnh Osaka, ở tuổi ngoài 40. Lần đầu bà có kết quả dương tính là vào cuối tháng 1 và đã được xuất viện sau khi hồi phục vào ngày 1/2.

Bộ Y tế xác nhận đây là trường hợp tái nhiễm đầu tiên tại Nhật Bản, theo Nikkei Asian Review. Nhiều trường hợp tái nhiễm cũng được ghi nhận tại Trung Quốc, nơi dịch Covid-19 khởi phát.

Nhật Bản xác nhận ca tái nhiễm virus corona đầu tiên - Ảnh 1.

Nhật Bản vẫn tổ chức Thế vận hội Olympic vào mùa hè này. (Ảnh: Getty).

Philip Tierno Jr, giáo sư vi sinh học và bệnh học tại Trường Y khoa NYU cho rằng vẫn còn nhiều điều chưa biết về virus corona chủng mới. "Tôi không chắc đây có phải là hiện tượng 2 pha hay không", ông nói, đề cập đến tình trạng căn bệnh dường như biến mất nhưng sau đó lại xuất hiện trở lại.

Tính đến ngày 26/2, số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Nhật Bản đã tăng lên 186, thêm 16 trường hợp nhiễm mới so với một ngày trước đó. Con số này không bao gồm số ca nhiễm trên du thuyền bị cách ly ngoài bờ biển Nhật Bản.

Tokyo yêu cầu hủy bỏ các sự kiện thể thao lớn và các sự kiện tập trung đông người. Tuy nhiên, nước này cam kết Thế vận hội Olympic 2020 vẫn sẽ được tổ chức. Nhằm ngăn chặn sự bùng phát Covid-19, ban tổ chức Thế vận hội Tokyo đang xem xét giảm quy mô sự kiện rước đuốc.

Bình luận về triển vọng cho Thế vận hội Olympic sắp diễn ra tại Tokyo vào mùa hè này, giáo sư Tierno nói: "Thế vận hội nên được hoãn lại... Có nhiều người không hiểu bệnh này dễ lây từ người sang người như thế nào".

chọn