Nhiều cư dân khu nhà phố Vincom Rạch Giá sắp nhận sổ đỏ

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang thông báo Tập đoàn Vingroup - CPCP và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Rạch Giá lập thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp giấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho một số người mua tại khu nhà phố Vincom Rạch Giá.
Nhiều cư dân khu nhà phố Vincom Rạch Giá sắp nhận sổ đỏ - Ảnh 1.

Dự án Vincom Rạch Giá tọa lạc ngay giao lộ đường 3/2, Tôn Đức Thắng và Cô Bắc. (Ảnh minh họa: TTXVN).

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang đã ban hành loạt văn bản thông báo về kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình xây dựng của Tập đoàn Vingroup - CTCP tại dự án nhà phố Vincom Rạch Giá, khu phố 1, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận được hồ sơ kiểm tra các công trình đã hoàn thành để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở, xây dựng công trình của Tập đoàn Vingroup - CTCP đầu tư xây dựng để bán tại dự án nêu trên.

Sau khi kiểm tra hồ sơ và thực địa 11 công trình xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường nhận thấy, các công trình xây dựng thuộc các lô A12b-L25, A12b-L24, A12b-L23, A12b-L21, A12b-L16, A12b-L14, A12b-L7, A12b-L6, A12b-L5, A12b-L2 và A12b-L1. Trong đó 8 lô tổng diện tích đất là 77 m2, 3 ô còn lại có tổng diện tích lần lượt là 78,8 m2, 132 m2 và 164 m2. 

Thông báo nêu rõ: Các công trình nhà ở xây dựng trên đất đúng theo thiết kế của Công ty TNHH bất động sản Newvision. Hạ tầng kỹ thuật xung quanh khu đất được xây dựng hoàn chỉnh, phù hợp với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt. 

Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; thông báo đến Vingroup và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Rạch Giá để lập thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cấp giấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua.

Về Vincom Rạch Giá, dự án Tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại này đã khởi công vào tháng 10/2015. Dự án gồm hai hạng mục chính là trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại Vincom shophouse. 

Nhà phố Vincom gồm 56 căn, được quy hoạch thành hai khu chính: Phú Gia và Mỹ Gia. Tất cả các căn đều là nhà mặt phố với mặt tiền từ 5 m trở lên, thiết kế phong cách tân cổ điển. Theo Công ty tư vấn & môi giới bất động sản Express, các căn shophouse tại dự án này được chủ đầu tư đưa ra mức giá bán nằm trong khoảng từ 4 - 8 tỷ đồng/căn.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.