Nhiều dự án giao thông trọng điểm sẽ được triển khai tại TP Phủ Lý, Hà Nam

TP Phủ Lý hướng tới sẽ triển khai xây dựng các công trình giao thông trọng điểm như cầu sông Đáy nối quốc lộ 21A ở khu vực xã Phù Vân, đường 42 m nối cầu quốc lộ 1A với Đường Lê Duẩn.

TP Phủ Lý là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội và là đơn vị hành chính loại II thuộc tỉnh Hà Nam. Việc triển khai các dự án xây dựng giao thông góp phần thúc đẩy kinh tế trong vùng phát triển và giảm sức ép về giao thông cho khu vực nội thành.

Cầu Phù Vân được xây dựng cách đây 6 năm với mục tiêu thúc đẩy kinh tế phía tây bắc TP Phủ Lý và cải thiện đời sống nhân dân. Cầu có chiều dài 249 m, rộng 16 m, được thiết kế gồm 6 nhịp, trọng tải H30 và với tổng số vốn đầu tư xây dựng hơn 280 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện tại mật độ tham gia giao thông trên cầu rất hạn chế và chỉ phục vụ mục đích chủ yếu cho việc qua lại giữa xã Phù Vân và xã Kim Bình.

Theo báo Hà Nam, qua đánh giá của các ngành chức năng và nhân dân trong vùng, xây dựng cầu bắc qua sông Đáy là nhu cầu cấp thiết nhằm khai thác được tối đa công suất, không ảnh hưởng đến số vốn đầu tư vào cầu Phù Vân trước đó. Cầu được xây dựng bắc qua sông Đáy nối quốc lộ 21A với xã Phù Vân tạo ra hệ thống giao thông khép kín (quốc lộ 21A - cầu sông Đáy - cầu Phù Vân - quốc lộ 1A). Bên cạnh đó, khi cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần làm giảm mật độ giao thông cho khu vực nội thành.

Cũng trong thời gian tới, TP Phủ Lý sẽ xây dựng tuyến đường 42 m nối từ ngã tư cầu Phủ Lý với đường Lê Duẩn (từ quốc lộ 1A cắt qua đường sắt, nối với đường Lê Duẩn). Trước khi thi công, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Phủ Lý đã tiến hành kiểm kê tài sản của các hộ nằm trong dự án, triển khai áp giá bồi thường và phấn đấu trong năm 2021 sẽ giải phóng xong mặt bằng.  

Đây chỉ là hai trong nhiều dự án giao thông trọng điểm trong thời gian tới TP Phủ Lý sẽ triển khai dựng nhằm khai thác hiệu quả các dự án giao thông đã đầu tư và giảm mật độ giao thông cho nội thành.

Trong tương lai, UBND TP Phủ Lý sẽ phát triển đô thị tập trung vào mục tiêu bảo vệ môi trường, cải tạo hệ thống cống tiêu thoát nước, trồng thêm cây xanh song song với việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Hơn nữa, thành phố sẽ tiếp tục xin đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Châu nối từ phường Lam Hạ sang khu đô thị CEO 2 – 3 và nhiều dự án trọng điểm khác.

Các dự án sau khi được hoàn thành sẽ tạo tiền đề giúp TP Phủ Lý ngày càng phát triển và tạo ra diện mạo đô thị văn minh, hiện đại; góp phần tăng trưởng kinh tế cho khu vực, đẩy nhanh hơn tốc độ đô thị hóa của tỉnh Hà Nam.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.