Nhiều khu công nghiệp ở Bình Phước được bổ sung vào quy hoạch

KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2, KCN Nam Đồng Phú giai đoạn 2 và KCN Minh Hưng III - giai đoạn 2 được điều chỉnh, bổ sung vào quy hoạch các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Nhiều khu công nghiệp tỉnh Bình Phước được điều chỉnh, bổ sung quy hoạch - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Nam Đồng Phú. (Ảnh: Kland).

Cổng Thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đề nghị của Bộ về Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Cụ thể, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 với diện tích 317 ha tại xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài và thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú; KCN Nam Đồng Phú giai đoạn 2 với diện tích 480 ha tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú; KCN Minh Hưng III - giai đoạn 2 với diện tích hơn 577 ha thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Các KCN khác nằm trong quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt không thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo; quy mô diện tích, vị trí đề xuất bổ sung quy hoạch các KCN nói trên; không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch.

chọn