Nhiều tour du lịch nội địa tiếp tục giảm giá đến 70%

Nhằm kích cầu du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều công ty lữ hành tiếp tục chạy chương trình khuyến mãi, giảm giá các tour nội địa lên đến 70%.

Các tour du lịch nội địa giảm giá đến 70%

Theo thống kê trên một số ứng dụng du lịch cũng như website của các công ty lữ hành, các tour nội địa vẫn giữ mức khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá từ 10% - 50% đối với các tour du lịch từ 2 ngày trở lên. Các tour ghép trong ngày giảm giá mạnh đến 70%. 

Nhiều tour du lịch nội địa tiếp tục giảm giá đến 70% - Ảnh 1.

Một số tour ghép trong ngày giảm đến 71%. (Ảnh chụp màn hình).

Theo thống kê trên trang Tiki, đắt khách nhất trong thời điểm này là các combo du lịch (vé máy bay và phòng khách sạn/resort 5 sao) đến Phú Quốc. Hiện tại, các combo du lịch Phú Quốc được giảm từ 27% - 40% (còn khoảng 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng). 

Cũng trên nền tảng ứng dụng này, các tour bán chạy tiếp theo là những tour một ngày đến các điểm du lịch gần Hà Nội như Vịnh Hạ Long, Ninh Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn. Hầu hết các tour tham quan một ngày đều có mức giá dưới 1 triệu đồng (giá đã giảm từ 30% - 40%).

Nhiều tour du lịch nội địa tiếp tục giảm giá đến 70% - Ảnh 2.

Bốn tour bán chạy nhất trên nền tảng ứng dụng Tiki. (Ảnh chụp màn hình).

Với các điểm đến ở phía Nam thì các tour đi trong ngày tại các địa phương du lịch như khám phá Cù Lao Xanh, tour Kỳ Co, Eo Gió (Quy Nhơn), tour 3 đảo Hòn Móng Tay, Hòn Mây, Hòn Dăm Ngang (Phú Quốc), tour 3 thác (Đà Lạt)... là những tour được du khách lựa chọn nhiều cho chuyến đi của mình. Các tour này cũng đều được giảm từ 10% - 40% và mức giá chỉ từ 200 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng.

Nhiều tour du lịch nội địa tiếp tục giảm giá đến 70% - Ảnh 3.

Các tour khám phá biển đảo trong ngày được nhiều du khách lựa chọn. (Ảnh minh hoạ: BestPrice).

Thông tin trên website của công ty du lịch Tugo cho biết, các tour khởi hành từ TP HCM bán chạy nhất của công ty này là những tour đến Sapa và tour nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Đây cũng là hai tour có mức giảm giá khá sâu. Cụ thể, tour từ TP HCM đến Sa Pa giảm từ 7 triệu đồng xuống còn gần 4 triệu đồng, tour từ TP HCM đến Nha Trang giảm 1 triệu đồng so với giá gốc. 

Nhiều tour du lịch nội địa tiếp tục giảm giá đến 70% - Ảnh 4.

Hai tour bán chạy nhất của công ty du lịch Tugo. (Ảnh chụp màn hình).

 Chia sẻ với báo Thanh Niên về các chương trình giảm giá tour du lịch dịp cuối năm, ông Trần Trung Kiên, Phó trưởng phòng Marketing và truyền thông công ty Vietrantour cho biết: "Mức giá mà các công ty du lịch đưa ra là thấp nhất từ trước đến nay và dự kiến sẽ duy trì đến tháng 11. Du khách nên đăng kí sớm để tránh tình trạng quá tải vào các ngày cuối tuần, đồng thời đảm bảo an toàn, giãn cách khi đi du lịch".

Chương trình kích cầu du lịch của các địa phương

Không chỉ công ty lữ hành mà các địa phương cũng đã vào cuộc để kích cầu du lịch. Sa Pa đã khởi động chương trình "I Love Sa Pa" với nhiều hoạt động, mức giảm giá hấp dẫn từ ngày 1/10. Cụ thể, khi mua vé cáp treo lên đỉnh Fansipan, du khách sẽ được tặng vé buffet trưa trị giá 200 nghìn đồng...

Tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào một số điểm tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long như vé vào Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích và danh thắng Yên Tử. Ngoài ra, tỉnh cũng giảm 100% giá vé vào các điểm lưu trú trên vịnh vào các ngày lễ như ngày 12/11 (Ngày truyền thống vùng mỏ), 20/11 (Ngày nhà giáo Việt Nam) và 22/12 (Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam).

Tỉnh Lào Cai cũng miễn, giảm phí tham quan từ 10.000 đồng - 30.000 đồng mỗi lượt tại các điểm du tham quan, tỉnh Thanh Hóa cũng giảm vé 30% giá vé vào thành Nhà Hồ cho du khách ngoại tỉnh. Du khách trong tỉnh được giảm 50%.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.