Nhóm nhà đầu tư do KKR đứng đầu rót 650 triệu USD đổi lấy 6% cổ phần Vinhomes

Giao dịch mua cổ phần Vinhomes của nhóm nhà đầu tư do KKR đứng đầu góp phần tạo nên phiên giao dịch giá trị hơn 1 tỉ USD ngày 15/6 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC), một nhóm nhà đầu tư do KKR ("KKR") đứng đầu, trong đó có Temasek ("Nhóm nhà đầu tư KKR") đã hoàn tất giao dịch mua lại một khoản đầu tư tại CTCP Vinhomes (Mã: VHM). 

Nhóm nhà đầu tư KKR đã đầu tư tổng cộng 15.100 tỉ đồng (tương đương 650 triệu USD), tương đương khoảng 6% cổ phần Vinhomes. Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup vẫn sẽ tiếp tục là cổ đông kiểm soát của Vinhomes. KKR đầu tư chủ yếu từ Quĩ châu Á III.

Vinhomes với vị thế là nhà phát triển bất động sản số một Việt Nam sở hữu quĩ đất lớn và đang có kế hoạch phát triển sang bất động sản khu công nghiệp và văn phòng cho thuê, bên cạnh bất động sản nhà ở. 

Ông Ashish Shastry, đồng chủ tịch quĩ đầu tư vốn chủ tư nhân tại châu Á -Thái Bình Dương và Giám đốc phụ trách thị trường Đông Nam Á của KKR cho biết: "Chúng tôi thực sự vinh dự khi có cơ hội đầu tư vào một doanh nghiệp thành công, hàng đầu như Vinhomes, một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái thương mại dịch vụ của Vingroup.

Phương châm của KKR và đội ngũ quản lí là tìm kiếm và hợp tác với các công ty hàng đầu ở Đông Nam Á – các thương hiệu Bạch Kim, và Vinhomes chính là một đối tác như vậy. Tin vui hôm nay cũng nhấn mạnh một lần nữa cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với Việt Nam, nơi KKR đã hoạt động và có mặt trong gần một thập kỉ".

Bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch của Vinhomes cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón KKR với tư cách là cổ đông của Vinhomes và tin rằng khoản đầu tư này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư quốc tế vào Vinhomes, Vingroup và thị trường Việt Nam. 

Tôi tin với uy tín, đẳng cấp thế giới, chuyên môn và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các công ty đạt được thành công lâu dài, KKR sẽ có cống hiến giá trị trong quá trình hợp tác nâng cao giá trị cho các cổ đông của Vinhomes". 

Credit Suisse (Singapore) Limited là tư vấn tài chính của Vingroup.

chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...