Những hiện vật khảo cổ khiến giới khoa học phải đau đầu

Theo thời gian, con người ngày càng tìm được nhiều hiện vật về những nền văn minh cổ đại, nhưng trong số đó lại có những hiện vật được tìm thấy mà cho đến nay giới khoa học vẫn "đau đầu" đi tìm lời giải tại sao chúng lại tồn tại và những người thuộc nền văn minh trước chúng ta cả ngàn năm làm ra chúng như thế nào?

Những viên đá Ica

Cho tới nay, những nhà nghiên cứu đã tìm kiếm được hơn 10 nghìn viên đá Ica với đủ mọi kích cỡ, chúng là một tập hợp các viên đá andesite được tìm thấy ở tỉnh Ica, Peru có nhiều sơ đồ khác nhau. 

Tiến sĩ Dennis Swift, là nhà khoa học tại trường Đại học New Mexico, ông cho rằng những hòn đá huyền bí này có thể có từ thời kỳ tiền Columbia. Nghĩa là khi khủng long xuất hiện, con người cũng đã từng sống chung với nó chứ không phải về sau này. (Nguồn: TREY the Explainer).

Những hòn đá này được cho là đã xuất hiện từ thời khủng long còn tồn tại. Trên bề mặt đá đều được khắc họa con người, khủng long, thú vật, cảnh quan thiên nhiên.

Tuy nhiên giả thiết về sự xuất hiện của những viên đá này từ thời khủng long còn tồn tại lại không được nhiều người chấp nhận bởi họ tin rằng nó được chính con người hiện đại ngày nay làm ra để tạo sự mập mờ và thú vị trong nền khoa học.

Búa London

London Hammer là tên được đặt cho một cây búa làm bằng sắt và gỗ được tìm thấy ở London, Texas vào những năm 1930.

Một phần của chiếc búa được nhúng vào một tảng đá nham nhở, dẫn đến nó được một số người coi là một cổ vật dị thường bởi tảng đá bao quanh nó có niên đại hàng trăm triệu năm tuổi.

Theo Baugh, người đã tìm ra chiếc búa phân tích trong nó chứa thành phần hợp kim hiếm gặp là 96,6% sắt, 2,6% Clo, 0,74% lưu huỳnh, và không có carbon. Tuy nhiên, một số giáo sư khác lại cho rằng, nguyên liệu làm ra chiếc búa cổ xưa không đồng nghĩa với việc chiếc búa này có từ hàng trăm triệu năm trước. (Nguồn: God Exists).

Sau khi tìm thấy hiện vật khảo cổ bí ẩn các nhà nghiên cứu đã tập trung lại và tìm hiểu thêm về nó. Nhiều người cho rằng, chiếc búa này được tạo ra trước khi con người xuất hiện, có thể là xưa đến mức mà chúng ta khó hình dung được. 

Chiếc bùa kì lạ này có thể thuộc về một nền văn minh cổ đại bí ẩn nào đó mà cho tới nay nhân loại vẫn chưa khám phá ra.

Những bức tượng Acambaro

33.000 bức tượng nhỏ bằng gốm được cho là do Waldemar Julsrud tìm thấy vào tháng 7 năm 1944, tại thành phố Acámbaro, Guanajuato của Mexico. Các bức tượng được một số người cho là giống với khủng long. (Nguồn: HGA - Consciousness Awakening).

Nhưng phát hiện bí ẩn ở các bức tượng Acambaro thuộc Mexico lại đưa ra bằng chứng có khả năng loài người sống chung với khủng long. 

Cũng giống như những hòn đá Ica trên đầu bài viết, các bức tượng Acambaro được tìm thấy có sự xuất hiện của khủng long. Thậm chí những bức tượng bằng gốm này còn tạc người đang cưỡi khủng long.

Khủng long to lớn đã từng sống trên trái đất vào giữa 220 triệu đến 65 triệu năm trước kỷ nguyên Đại Trung Sinh. 

Và chúng ta thấy có sự xuất hiện của con người trong các bức tượng cổ đại này. Điều này liệu có phải là con người chúng ta đã từng sống, rồi bị tuyệt diệt giống các loài khủng long bạo chúa không?

chọn